Ngày 22/3, các công tố viên Hà Lan cho biết nghi phạm trong vụ tấn công nhằm vào một tàu điện ở Utrecht của nước này vào ngày 18/3 vừa qua đã nhận tội trước thẩm phán và thừa nhận y hành động một mình.

Thẩm phán cũng đã gia hạn bắt giữ nghi phạm Gokmen Tanis, 37 tuổi, người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, thêm 2 tuần.

Các công tố viên tin rằng Tanis đã có tư tưởng cực đoan hóa, song chưa tìm thấy mối liên hệ nào giữa hắn và các nạn  nhân.

[Thủ tướng gửi điện chia buồn về vụ nổ súng trên tàu điện tại Hà Lan]

Mặc dù tập trung điều tra theo hướng khủng bố, song nhà chức trách cũng không loại trừ động cơ cá nhân trong vụ việc. Tanis từng bị kết án vì sở hữu vũ khí bất hợp pháp và ăn cắp trong những năm gần đây.

Trước đó, vụ tấn công tại Utrecht khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Ngoài Tanis, lực lượng an ninh đã bắt giữ hai nghi can khác chưa công bố danh tính, 23 và 27 tuổi, để phục vụ điều tra.

Vụ xả súng trên xảy ra trong bối cảnh dư luận thế giới chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng kinh hoàng ở New Zealand ngày 15/3 khiến 50 người thiệt mạng.

Dự kiến Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte sẽ tham gia lễ diễu hành tại Utrech vào tối 22/3 để tưởng nhớ các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tấn công./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)