Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ The Times of India ngày 9/5 đưa tin Ngân hàng Thế giới (WB) đã bác bỏ thông tin truyền thông "sai lệch" ở Pakistan, theo đó cáo buộc cựu Thủ tướng nước này Nawaz Sharif rửa tiền tại Ấn Độ, với tổng số tiền trị giá 4,9 tỷ USD.

Trong một tuyên bố, WB cho hay: "Trong những ngày vừa qua, có những thông tin truyền thông dẫn báo cáo về kiều hối và nhập cư của WB năm 2016. Những thông tin truyền thông này là không đúng. Báo cáo này không đề cập gì tới việc rửa tiền hay nêu đích danh bất kỳ cá nhân nào."

Trước đó một ngày, cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Pakistan đã ra lệnh điều tra đối với ông Sharif và những người khác sau khi có thông tin ông dính líu đến việc rửa tiền.

[Pakistan điều tra cáo buộc rửa tiền với cựu Thủ tướng Nawaz Sharif]

Theo tờ Geo English của Pakistan, Cục Trách nhiệm giải trình Quốc gia (NAB) Pakistan cho rằng số tiền 4,9 tỷ USD đã được chuyển tới Bộ Tài chính Ấn Độ, sau đó, dự trữ ngoại hối của Ấn Độ đã tăng lên và Pakistan phải gánh chịu hậu quả vì việc này.

Nhận định trên của NAB dựa vào một báo báo của truyền thông. Báo cáo này cho biết vụ rửa tiền đã được đề cập tại Sách Di trú và Tiền gửi 2016 của Ngân hàng Thế giới./.