WHO: Khủng hoảng Ukraine ảnh hưởng sức khỏe tâm thần hàng triệu người

Theo Giám đốc khu vực châu Âu của WHO, xung đột kéo dài hơn hai tháng qua ở Ukraine đã khiến nhiều người rơi vào tình trạng bất an, bên cạnh những đau thương và mất mát lớn.
WHO: Khủng hoảng Ukraine ảnh hưởng sức khỏe tâm thần hàng triệu người ảnh 1Người dân Ukraine được sơ tán từ thành phố Mariupol tới thành phố Zaporizhzhia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng với đại dịch COVID-19, cuộc xung đột ở Ukraine đã và đang ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của hàng triệu người.

Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ông Hans Kluge đã đưa ra cảnh báo trên vào ngày 4/5.

Ông Kluge cho rằng trong khi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ở mức độ "chưa từng có," cuộc xung đột ở Ukraine đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm thần của hàng triệu người.

Theo ông, xung đột kéo dài hơn hai tháng qua ở Ukraine đã khiến nhiều người rơi vào tình trạng bất an, bên cạnh những đau thương và mất mát lớn.

[Ba Lan, Séc kêu gọi EU lập thêm quỹ hỗ trợ dòng người tị nạn Ukraine]

Ngoài ra, các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở nước này đã bị hư hại nặng nề, khiến hàng nghìn người không có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế.

Cũng theo quan chức cấp cao của WHO, tại các nước láng giềng của Ukraine, nhu cầu đối với các dịch vụ y tế, bao gồm cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cũng đang gia tăng đáng kể do dòng người tị nạn từ Ukraine tăng lên.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu đồng thời bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng lương thực ở Ukraine và các quốc gia láng giềng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục