Xac dinh nguyen nhan vu lat tau hoa tai trung tam New York hinh anh 1Nhân viên thuộc Sở Cứu hỏa và Sở Cảnh sát thành phố New York chuyển người bị thương khỏi hiện trường vụ tai nạn hôm 4/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguyên nhân dẫn tới việc tàu hỏa bị lật tại thành phố New York (Mỹ) ngày 4/1 vừa qua là do tàu chạy quá tốc độ cho phép.

Đây là kết quả điều tra sơ bộ của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB).

Trong thông báo ngày 5/1, ủy ban trên cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tàu hỏa đã chạy với tốc độ 16km/giờ, tức là nhanh gấp hai lần tốc độ cho phép. Vì vậy, người lái tàu đã thể không kiểm soát được tốc độ khi tàu đi vào ga, khiến cho tàu bị lật.

Vụ tai nạn trên xảy ra tại ga Atlantic ở trung tâm New York vào sáng ngày 4/1, làm hơn 100 người bị thương và gây ra tình trạng hỗn loạn giao thông trong giờ cao điểm.

Theo Sở Cứu hỏa thành phố New York, lượng cứu hộ ban đầu đã ghi nhận các trường hợp bị thương tại hiện trường song không ca nào nghiêm trọng tới mức đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, cú va đập mạnh đã làm biến dạng cửa ra vào và làm vỡ nhiều cửa sổ trên tàu. Vụ tai nạn đã buộc chính quyền thành phố New York phải cho tạm hoãn một số hoạt động giao thông và phong tỏa một số tuyến phố tại khu vực xảy ra tai nạn để phục vụ công tác điều tra.

Sự cố nói trên chỉ là một trong số nhiều vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ở Mỹ. Trước đó, hồi tháng 9 năm nay, tại bang New Jersey của nước này cũng đã xảy ra một vụ tai nạn tương tự khi một tàu hỏa bị trật bánh ở nhà ga Hoboken làm 1 người chết và 114 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)