Xe đầu kéo chở hàng trăm người di cư bất hợp pháp bị bỏ lại tại Mexico

Một xe đầu kéo chở hơn 300 người nhập cư bị bỏ lại trên một tuyến đường cao tốc ở bang Veracruz, miền Đông Mexico, trong đó có 103 trẻ em không có người lớn đi cùng.
Xe đầu kéo chở hàng trăm người di cư bất hợp pháp bị bỏ lại tại Mexico ảnh 1Người di cư di chuyển qua bang Chiapas (Mexico) hướng tới Mỹ ngày 9/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/3, nhà chức trách Mexico cho biết đã phát hiện một xe đầu kéo chở hơn 300 người nhập cư bị bỏ lại trên một tuyến đường cao tốc, trong đó có 103 trẻ em không có người lớn đi cùng.

Thông báo của Cơ quan Di trú quốc gia Mexico nêu rõ những trẻ em này, chủ yếu đến từ Guatemala, được phát hiện trong nhóm 340 người di cư bất hợp pháp từ các nước khu vực Trung và Nam Mỹ.

[Mexico phát hiện xe tải chở 57 trẻ di cư không có người thân đi cùng]

Xe đầu kéo này có lắp đặt quạt và hệ thống thông hơi, được phát hiện vào đêm 5/3 trên tuyến đường cao tốc ở bang Veracruz, miền Đông Mexico mà không có tài xế. Phần thùng xe được cải biến, có 2 tầng để chở được nhiều người hơn.

Việc vận chuyển người di cư bất hợp pháp bằng xe tải qua Mexico đến Mỹ là một trong những hình thức nguy hiểm nhất mà các đường dây phạm tội thực hiện.

Tháng 6/2022, hơn 50 người di cư đã thiệt mạng sau khi bị bỏ lại bên trong thùng xe đầu kéo ở San Antonio, bang Texas (Mỹ).

Trước đó, tháng 12/2021, một vụ lật xe tải chở người di cư ở miền Nam Mexico đã khiến 56 người di cư từ Trung Mỹ tới Mỹ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục