Xem lai tuyet pham cua Bergkamp vao luoi Argentina nam 1998 hinh anh 1Pha ghi bàn tuyệt mỹ của Bergkamp vào lưới Argentina ở tứ kết France 1998

Trước cuộc đối đầu giữa Argentina và Hà Lan ở bán kết World Cup 2014, người ta không thể không nhắc tới bàn thắng tuyệt mĩ của Dennis Bergkamp đem lại thắng lợi cho đội tuyển Da Cam ở tứ kết France'98.

Trận đó, chính Bergkamp là người chuyển bóng để Patrick Kluivert (trợ lý hiện nay của Louis van Gaal) mở tỷ số ngay từ phút 12. Nhưng chỉ năm phút sau, Argentina đã san bằng tỷ số nhờ công của Claudio Lopez từ đường chuyền của Juan Veron.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 87 khi Argentina chỉ còn thi đấu với 10 người do Ariel Ortega bị đuổi vì húc đầu vào mặt thủ môn van der Sar sau một pha ngã vờ trong vòng cấm của Hà Lan.

Và chỉ 2 phút sau đó, điều thần kỳ đã xuất hiện. Từ đường chuyền dài đến 50m của Frank de Boer từ phần sân nhà, Bergkamp nhoài người đỡ bóng bằng mũi chân rồi dùng gầm giày hãm bóng loại bỏ Roberto Ayala trước khi xỉa bóng qua người thủ thành Carlos Roa, đem lại thắng lợi 2-1 cho Hà Lan.

Bàn thắng đẹp từ nhãn quan cùng đường chuyền chính xác của de Boer cho tới sự khéo léo và tinh tế của Bergkamp, xứng đáng là một trong những pha lập công đẹp nhất trong lịch sử World Cup.

(Vietnam+)