Bé trai bị bỏ rơi trong siêu thị ở Trung Quốc. (Nguồn: CCTV News)

Nhiều người dân đã tỏ ra vô cùng xót xa khi chứng kiến một bé trai sơ sinh bị sứt môi và bỏ rơi ở siêu thị tại quận Phong Đài, Bắc Kinh (Trung Quốc) vào hôm Chủ Nhật.

Bé trai 10 ngày tuổi đã được một người phụ nữ sống gần đó tìm thấy bên cạnh cửa một siêu thị vào lúc 5 giờ sáng, khi chị đang trên đường về nhà sau khi đi bộ buổi sáng về.

Ban đầu, người phụ nữ không nhìn thấy đứa bé, nhưng khi về nhà, chị đã nghe thấy tiếng bé khóc và phát hiện bé trai này, khi đó chỉ đang mặc một chiếc áo phông và tã. Ngoài ra, đặt bên cạnh bé là một túi tã màu đỏ, sữa bột công thức, quần áo và chăn.

Người phụ nữ tốt bụng đã ngay lập tức mặc quần áo và quấn chăn cho bé. Trong khi đó, người quản lý siêu thị cũng nghe thấy tiếng động bên ngoài và đã giúp đun nước nóng để pha sữa cho bé bú.

Cảnh sát quận Phong Đài đã nhận được thông báo về vụ việc và tới trợ giúp đưa bé trai này đến bệnh viện. Thật may mắn, tình trạng sức khỏe của bé vẫn tốt, ngoại trừ dị tật sứt môi.

Hiện tại, nhà tình thương quận Phong Đài đã nhận chăm sóc cho bé trai này, đồng thời cảnh sát cũng đã vào cuộc nhằm tìm ra cha mẹ của bé./.