Xử lý nhiều hành vi tụ tập đánh bạc, ăn nhậu tại Bình Dương, Gia Lai

Ngày 4/9, lực lượng chức năng Bình Dương, Gia Lai đã xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch, trong đó đáng chú ý là sự việc 13 đối tượng ở Bình Dương tụ tập đánh bạc sau khi nhận được tiền hỗ trợ.
Xử lý nhiều hành vi tụ tập đánh bạc, ăn nhậu tại Bình Dương, Gia Lai ảnh 1Nhóm người tụ tập đánh bạc trong thời kỳ giãn cách xã hội. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 4/9, lực lượng chức năng Bình Dương, Gia Lai đã xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch, trong đó đáng chú ý là sự việc 13 đối tượng ở Bình Dương tụ tập đánh bạc sau khi nhận được tiền hỗ trợ.

Bình Dương: 13 người rủ nhau đánh bạc sau khi nhận tiền hỗ trợ của nhà nước

Ngày 4/9, Công an phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, Bình Dương cho biết đã lập hồ sơ đề nghị xử phạt hơn 180 triệu đồng đối với 13 người vì hành vi tụ tập đánh bạc trong khi đang giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 3/9 lực lượng công an phường tiến hành kiểm tra hành chính khu nhà trọ thuộc khu phố Tân Long thì phát hiện có 13 người đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức thắng thua bằng tiền và không ai đeo khẩu trang.  

[Xử lý các đối tượng tụ tập ăn nhậu, sử dụng ma túy trong lúc giãn cách]

Qua kiểm tra cơ quan thu giữ trên chiếu bạc khoảng hơn 200 ngàn đồng. Những người này khai nhận là công nhân, do dịch bệnh nên thất nghiệp nhiều tháng nay, vừa được nhận được tiền hỗ trợ của nhà nước, chơi đánh bạc giải trí.

Công an phường đã lập biên bản và hoàn tất hồ sơ đề nghị xử phạt 12 người (15 triệu/người) về hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19."

Riêng một người đứng xem thì lập biên bản xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang.

Gia Lai: Tụ tập ăn nhậu trong lúc giãn cách, 5 thanh niên bị phạt 50 triệu đồng

Ngày 4/9, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku cho biết, 5 thanh niên tụ tập ăn nhậu khi thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt 50 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 40 phút ngày 3/9, lực lượng chức năng phát hiện nhóm thanh niên tập trung ăn nhậu tại khu vực trạm bơm của Nhà máy nước Sài Gòn (hẻm đường Phó Đức Chinh, thôn3, xã Biển Hồ).

Nhóm 5 người được xác định gồm T.V.T (thôn 2, xã Tân Sơn); N.V.Đ (thôn Đồng Bằng, xã Biển Hồ); L.V.H (Tổ 3, phường Yên Thế); L.V.Đ (thôn 2, xã Biển Hồ) và L.V.M (thôn 3, xã Biển Hồ).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 50 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người được Quy định tại Điểm C, Khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, từ ngày 28/8 đến 3/9, thành phố Pleiku cũng đã xử phạt tổng số tiền 210 triệu đồng đối với 32 trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu như không chấp hành các quy định phòng, chống dịch, vi phạm xe luồng xanh, vi phạm về cách ly y tế, không đeo khẩu trang, không khai báo y tế.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục