Ý kiến tâm huyết của các đại biểu trước kỳ họp lần thứ XIII của Đảng

Đại biểu Nguyễn Văn Hợp khẳng định, nhân dân rất ấn tượng với khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ, có tiềm lực, có vị trí, có uy tín như ngày hôm nay.”
Ý kiến tâm huyết của các đại biểu trước kỳ họp lần thứ XIII của Đảng ảnh 1Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 25/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra phiên họp trù bị của Đại hội XIII của Đảng với sự tham dự của 1.587 đại biểu.

Bên hành lang cuộc họp, một số đại biểu đã chia sẻ với phóng viên những cảm xúc, sự kỳ vọng, gửi gắm của các tầng lớp nhân dân vào sự thành công của kỳ Đại hội lần này.

-Đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương (Đoàn Tây Ninh): Các đại biểu trong Đoàn đại biểu Tây Ninh đều cảm thấy rất vinh dự khi đại diện cho 37.000 đảng viên của tỉnh được tham dự kỳ họp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trước phiên họp sáng 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo nên sự xúc động lớn trong lòng mỗi đại biểu và tạo nên ý thức trách nhiệm của từng đại biểu đối với Đại hội.

[Ước vọng của dân Quảng Nam trước thềm Đại hội XIII của Đảng]

Bên cạnh đó, khi bước vào Trung tâm hội nghị, cảm nhận đầu tiên chính là sự trang hoàng rất đẹp và đúng chủ đề của Đại hội. Đáng chú ý, khu trưng bày Triển lãm sách, ảnh phản ánh rất đầy đủ từng kỳ đại hội, giúp cho đại biểu hiểu từ Đại hội I đến Đại hội XIII, điều đó chứng tỏ Ban Tổ chức đã hết sức chu đáo.

Đoàn Tây Ninh có 16 đại biểu tham dự, trước khi ra Hà Nội, Đoàn đã họp 2 lần để chuẩn bị đóng góp các ý kiến cho Đại hội (ngoài các ý kiến đóng góp của nhân dân đã gửi cho Ban Tổ chức đại hội). Chúng tôi đã nghiên cứu sâu về các văn kiện để từ đó có những ý kiến đóng góp trên nhiều lĩnh vực.

Riêng tôi quan tâm nhiều đến công tác xây dựng Đảng, đó là điều then chốt để tạo bước phát triển xây dựng đất nước Việt Nam. Ngoài ra, đoàn cũng tập trung vào công tác đạo đức tư tưởng của Đảng viên.

Chiều 25/1, đoàn đại biểu Tây Ninh sẽ có buổi làm việc theo đoàn để tiếp tục chuẩn bị các ý kiến đóng góp kỹ hơn để gửi Ban Tổ chức Đại hội chọn lọc và hoàn chỉnh, bổ sung các văn kiện.

Chúng tôi sẵn sàng đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm ở cơ sở đối với văn kiện, góp phần hoàn thiện văn kiện của Đảng được chỉn chu và đầy đủ, để từ đó triển khai đầy đủ Nghị quyết đến các đảng viên và nhân dân.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu trước kỳ họp lần thứ XIII của Đảng ảnh 2Đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương, đoàn Tây Ninh. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

- Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh (đoàn Bình Phước): Lần đầu tiên tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tôi rất xúc động và có một chút hồi hộp khi chờ đợi phiên khai mạc chính thức của Đại hội diễn ra và kỳ vọng rất nhiều vào Đại hội này. Hy vọng Đại hội lần này các đại biểu sẽ tích cực thảo luận đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển đất nước trong 20 năm tới.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhất của đại biểu, tôi sẽ cố gắng tham gia đóng góp vào văn kiện Đại hội cũng như các nội dung của Đạị hội đề ra để đóng góp một phần trách nhiệm của mình vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu trước kỳ họp lần thứ XIII của Đảng ảnh 3Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh, đoàn Bình Phước. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

- Đại biểu Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu): Đoàn Đại biểu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về tham dự Đại hội lần này với trách nhiệm hết sức cao, là đại diện cho Đảng bộ và đại diện cho tất cả các tầng lớp nhân dân của tỉnh.

Đoàn Đại biểu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ cố gắng phấn đấu ở mức cao nhất thể hiện sự tận tâm và trách nhiệm của mình đối với Đại hội, có thể tham gia vào tất cả các chương trình nghị sự của Đại hội sao cho thể hiện trí tuệ nhất, tâm huyết nhất và quan trọng nhất là đoàn đại biểu Bà Rịa-Vũng Tàu gửi gắm đến với Đại hội những nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và của tỉnh, sự kỳ vọng, sự phát triển của đất nước nói chung, trong đó có tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng.

- Đại biểu Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh: Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh ủy Tây Ninh về việc giao nhiệm vụ cho Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội để theo dõi, lắng nghe và phản ánh tình hình của các tầng lớp nhân dân đến Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là lấy ý kiến của nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng các cấp, trong đó có Đại hội XIII của Đảng. Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh đã tổ chức được 150 cuộc gặp gỡ, có hơn 3.430 cán bộ, đảng viên, nhân sỹ tham gia góp ý…

Các ý kiến đồng tình cao với báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng và rất vui mừng trước các thành tựu mà đất nước đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhân dân rất ấn tượng với khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước “Chưa bao giờ đất nước  ta có cơ đồ, có tiềm lực, có vị trí, có uy tín như ngày hôm nay.”

Về góp ý cho phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, cơ bản các ý kiến của nhân dân rất đồng tình và gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ tập trung vào một số nhóm vấn đề góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đồng tình rất cao, tăng lòng tin vào Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua đó là tổ chức xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng lớn; đồng thời người dân cũng kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới Đảng ta tiếp tục có những chủ trương, biện pháp xử lý mạnh hơn, quyết liệt hơn nữa tham nhũng, để có nguồn lực lớn hơn cho phát triển đất nước.

Về kinh tế, những người trí thức trên địa bàn Tây Ninh cũng mong muốn Đảng sớm có các quyết sách đúng đắn nhằm đón dòng đầu tư sau dịch bệnh COVID-19, đây là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam nhanh và bền vững.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu trước kỳ họp lần thứ XIII của Đảng ảnh 4Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Bên cạnh đó, nhân dân cũng mong muốn Đảng chỉ đạo có đầu tư chiều sâu cho phát triển giáo dục và y tế, chăm sóc tốt cho sức khỏe của người dân, cũng như có thêm nguồn nhân lực phục vụ lâu dài cho đất nước, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội, để xây dựng xã hội hài hòa, giảm thấp nhất chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn.

Trước tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, các ý kiến của nhân dân cũng mong muốn Đảng chỉ đạo để có thể điều chỉnh một số văn bản pháp luật để có thể xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, nếu làm mạnh vấn đề này sẽ góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự xã hội và phát triển đất nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục