Yemen: 30 tay sung Houthi bi tieu diet trong cac cuoc giao tranh hinh anh 1Các chiến binh thuộc phong trào vũ trang Hồi giáo Houthi ở Sanaa, Yemen. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Các nguồn tin quân sự ngày 25/4 cho biết ít nhất 30 tay súng của phiến quân Houthi đã bị tiêu diệt trên một số mặt trận ở Yemen trong 2 ngày qua, khi các lực lượng chính phủ tiếp tục đẩy mạnh đà tiến công nhằm đánh bật nhóm nổi dậy vũ trang này khỏi khu vực bờ biển phía Tây Yemen.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Yemen cho biết ít nhất 10 phiến quân Houthi đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng chính phủ trong 2 ngày 24 và 25/4 tại các vùng núi thuộc huyện Mouza, phía Tây tỉnh Taiz. Kết thúc các trận đụng độ đẫm máu, quân chính phủ đã giải phóng một số vị trí trong khu vực.

Cũng tại tỉnh Taiz và khu vực phía Bắc thị trấn Mokha ven Biển Đỏ, các lực lượng chính phủ Yemen đã siết chặt vòng vây quanh khu vực Al Thawbani, đồng thời giải phóng vùng Al Gharafa, gần doanh trại Khalid Bin Al Waleed của phiến quân.

[Ít nhất 26 người chết trong vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở Yemen]

Lực lượng chính phủ đã tiến sâu vào các khu vực do Houthi kiểm soát ở các vùng núi Al Dheha và Agar và tiêu diệt hơn chục tay súng trong các cuộc giao tranh.

Trước đó ngày 23/4, quân chính phủ thông báo đã chiếm được các tháp truyền hình và viễn thông của doanh trại Khalid Bin Al Waleed sau các đợt oanh kích dữ dội của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu./.
(TTXVN/Vietnam+)