Sau gần 10 ngày tham quan, lưu trú tại các điểm du lịch tại Hội An (Quảng Nam), những du khách trên ba chuyến bay đầu tiên của Nga đến Quảng Nam-Đà Nẵng bằng đường bay trực tiếp đã được trải nghiệm với nhiều hoạt động, nhiều sản phẩm du lịch thú vị.

Hầu hết du khách hài lòng với việc lựa chọn điểm đến này và đã có trên 60% số khách cho biết họ nhất định sẽ quay lại Hội An. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội quảng bá du lịch Quảng Nam với du khách đến từ xứ sở Bạch Dương.

Là một giáo viên ở thành phố Krasnoyarsk, Cộng hòa Liên bang Nga, sau những ngày gặp gỡ, trò chuyện và tham quan với con người, cảnh vật ở Hội An, bà Nazdepda chia sẻ bà đã không nhầm khi lựa chọn Hội An là điểm du lịch trong mùa hè này. Hội An là một thành phố văn minh và mọi người rất thân thiện.

“Tôi nhất định sẽ giới thiệu Hội An với những người bạn của mình như một điểm đến cần phải tới và chắc chắn sẽ quay lại cùng với bạn bè của mình,” bà Nazdepda cho biết.

Không chỉ vậy, với những trải nghiệm thú vị, bà sẽ viết lại cuộc hành trình của mình ở Việt Nam để bạn bè và đông đảo người Nga được biết đến Việt Nam.

Sau một tuần tham gia khảo sát Hội An cùng đoàn Famtrip, đoàn khách Nga với khoảng 400 khách đã tham gia tất cả các hoạt động ở phố cổ, tham quan sông nước, các làng nghề truyền thống và một số điểm du lịch cộng đồng như làng mộc Kim Bồng, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, biển Cửa Đại…

Hầu hết các thành viên trong đoàn đều thích Hội An với giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam tại di sản văn hóa thế giới độc đáo phố cổ Hội An.

Bà Hoàng Thị Phong Thu - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất, thương mai, dịch vụ và xuất nhập khẩu Ánh Dương (đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh), đơn vị khai thác nguồn khách Nga tại Việt Nam cho biết phản ứng của du khách rất tốt về điểm đến này và gần như tất cả họ đều thích thú với những gì đã và đang diễn ra tại đây.

Theo kế hoạch, từ nay đến tháng Mười sẽ có 54 chuyến bay từ vùng Siberia và Viễn Đông của Nga đến Quảng Nam, Đà Nẵng với khoảng 12.000 lượt khách.

Riêng từ đầu năm 2012 đến nay, Công ty du lịch Pegas và Công ty Ánh Dương đã phối hợp đưa khoảng 40.000 lượt khách Nga đến Việt Nam, chủ yếu đến Phan Thiết, Nha Trang và nay mở rộng đến Quảng Nam-Đà Nẵng.

Nga là thị trường mới và với đặc điểm du khách Nga thường lưu trú với thời gian khá lâu, từ 10 đến 15 ngày và có mức chi tiêu cao. Việc chuẩn bị địa điểm lưu trú, các điểm tham quan, giải trí… cho tới đội ngũ hướng dẫn viên còn rất nhiều bỡ ngỡ từ khâu tổ chức ở địa phương cho tới cả đơn vị lữ hành đưa khách tới Quảng Nam.

Để chuẩn bị đón những đoàn khách Nga trong thời gian sắp tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cũng đang phối hợp với các địa phương chuẩn bị tốt các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan và đảm bảo các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Đinh Hài - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đang thuyết phục các hãng đối tác sắp tới sẽ tổ chức các đoàn Famtrip lên khu vực vùng sâu đất Quảng Nam, đặc biệt ở khu vực đồng bào thiểu số sinh sống nằm trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh và phát triển du lịch khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh. Đó là những hoạt động được kỳ vọng sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị và thu hút những vị khách Nga tới Quảng Nam./.