Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve đã triệu Bộ trưởng Nội vụ Bruno Le Roux đến để giải thích sau khi có thông tin nói rằng ông Le Roux từng thuê 2 con gái của mình vào làm trợ lý tại Quốc hội.

Theo các quan chức thuộc Văn phòng Thủ tướng, hai con gái của Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng sẽ được triệu tập để trả lời về việc này trong ngày 21/3.

Truyền hình TMC của Pháp phanh phui rằng ông Le Roux từng tuyển hai con gái mình vào các vị trí trợ lý tại Quốc hội khi vẫn còn là học sinh. Mặc dù Hiến pháp Pháp quy định các chính trị gia được phép thuê thành viên gia đình, song các nguồn tin tố cáo cho thấy hai con gái của vị quan chức này trên thực tế lại không làm gì hết.

Kênh truyền hình TMC dẫn lời ông Le Roux nói rằng hai con gái của ông chỉ làm việc cho ông vào các kỳ nghỉ để lấy kinh nghiệm. Hiện Văn phòng của ông Le Roux chưa đưa ra phúc đáp gì trước bình luận trên.

Trước đó, ứng cử viên tổng thống Pháp François Fillon, nhân vật có thời điểm được coi là có nhiều cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 4 tới, cũng đã bị điều tra về cáo buộc ông sử dụng công quỹ lên đến hàng trăm nghìn euro để trả lương cho vợ và con trai trong nhiều năm cho các công việc "không tồn tại" trong Quốc hội.

Theo quy định của Pháp, các nghị sỹ nước này được phép tuyển dụng người thân trong gia đình, nhưng ông Fillon đã không chứng minh được với các nhà điều tra về việc đã trả mức lương vượt quá 10.000 euro/tháng hồi năm 2007 trong khi thực tế, vợ ông không làm việc./.