Xuân Trường lần đầu ra sân trong màu áo Incheon United. (Nguồn: Incheon United FC)

Lương Xuân Trường đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi được đá chính trong trận Incheon United tiếp Gwangju FC ở vòng 11 K-League - giải đấu cao nhất Hàn Quốc.

Trong trận đấu này, Xuân Trường đã được đá chính và thi đấu tổng cộng 60 phút. Tiếc là trong ngày ra mắt, Incheon United của anh đã để thua 0-1 ở những phút cuối cùng trận đấu.

Tuy nhiên, với việc ra sân từ đầu, tiền vệ người Tuyên Quang này đã lập nên kỳ tích - trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên đá chính thức ở K-League.

Xuân Trường cũng chính là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi bóng ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc, sau Piyapong Pue-on (người Thái Lan) thi đấu cho Lucky-Goldstar Hwangso (nay là Seoul FC) từ 1984-1986.

Trong màu áo Lucky-Goldstar Hwangso, Piyapong đã thi đấu tổng cộng 34 trận và ghi được 17 bàn thắng.

Người hâm mộ hy vọng, sau trận ra mắt chiều 22/5, tiền vệ Xuân Trường sẽ được trao nhiều cơ hội hơn và sớm tỏa sáng trong màu áo Incheon United.

Còn ở trận đấu chiều nay, Incheon United của Xuân Trường đã để thua 0-1 Gwangju FC trong tình cảnh thiếu người ở những phút bù giờ.

Đây đã là thất bại thứ 7 mà Incheon phải đón nhận kể từ đầu mùa, và tiếp tục xếp bét bảng với vỏn vẹn 4 điểm sau 11 trận đấu./.

Đội hình ra sân của Incheon United gặp Gwangju FC. (Nguồn: Incheon United FC)