(Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN)

9 giờ ngày 17/3, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim (5 trong 1) qua mạng Internet.

Ở Hà Nội, hàng vạn người đã online nhưng sau cả giờ căng thẳng, người thì hài lòng vì đã đăng ký được, người thì rầu rĩ vì đăng ký không thành công do mạng báo lỗi liên tục.

Mở máy vi tính để đợi đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim qua mạng Internet theo hai địa chỉ là http://dangkytiemchung.ytdphanoi.gov.vn và http://dangky.tiemchungpolyvac.com từ 8 giờ 30 phút nhưng đến 9 giờ 30, anh Dương Tuấn Anh đành bỏ cuộc vì tại hai địa chỉ trên, sau hàng chục lần thực hiện đều liên tục báo lỗi.

Anh Tuấn Anh cho biết nhà có hai cháu nhỏ cần tiêm. Sáng nay, anh huy động cả ông, bà, bố, mẹ, cô, dì và đồng nghiệp cơ quan mà vẫn không đăng ký được.

Chị Trần Thúy Hà, chuyên viên một cơ quan cấp Bộ, đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim cho cô con gái sắp tròn 2 tuổi cũng thất bại. Lên mạng từ trước 9 giờ, sau nhiều lần loay hoay gửi thông tin đăng ký thì chị nhận được phản hồi là đã hết vắcxin Pentaxim.

Đồng tâm trạng, anh Đào Thanh Bình, một phụ huynh có con nhỏ tại Nghĩa Tân chia sẻ: "Đăng ký tiêm vắcxin qua mạng kiểu này "đau tim" quá. Chia nhau rình rập, đợi chờ và thất bại. Mạng nghẽn không tài nào truy cập được."

Cũng đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim qua mạng như anh Tuấn Anh và chị Trần Thúy Hà, anh Đào Thanh Bình, song chị Lê Bích Liên ở Dốc Thọ Lão lại vui mừng khi nhận được kết quả đăng ký thành công cho cậu con trai 19 tháng tuổi.

 Chị Hà chia sẻ: "Trường hợp của tôi là may mắn. Cũng trong sáng nay, rất nhiều người bạn của tôi phàn nàn là vào mạng đăng ký mà không được bởi tình trạng bị nghẽn mạng kéo dài từ 30 phút đến hàng giờ đồng hồ"./.