Cán bộ y tế hội chẩn kết quả chụp CT khớp gối của bệnh nhân tại Bệnh viện Bach Mai. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Từ ngày 21-25/8, Khoa Chấn Thương chỉnh hình và Cột sống (Bệnh viện Bạch Mai) phối hợp với Khoa Hemophilia (Viện Huyết học Truyền máu Trung ương) tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân bị biến dạng nặng nề khớp gối.

[Thuốc điều trị ung thư trúng đích: Cần tuân thủ nghiêm chỉ định]

Đó là các bệnh nhân bị biến dạng nặng nề khớp gối, do di chứng của bệnh lý ưa chảy máu (Hemophilia) có chỉ định thay khớp háng bằng hệ thống Robot, có sử dụng hệ thống định vị dẫn đường navigation.

Hệ thống O-arm và hệ thống dẫn đường không gian 3 chiều định vị chính xác trong phẫu thuật (Navigation) được coi là cuộc cách mạng trong phẫu thuật cột sống, mang lại niềm tin, sự an toàn và sức khỏe cho bệnh nhân.

Hệ thống chụp O-arm ra đời dựa trên công nghệ tấm cảm biến X-quang phẳng, trạng thái rắn. O-arm cung cấp hình ảnh không gian 3D với độ phân giải cao, toàn diện hơn, chính xác hơn và tăng cường độ chính xác và an toàn cho các bác sỹ phẫu thuật. Với cánh tay linh động có thể mở ra và tự động đồng bộ hóa với hệ thông định vị trong phẫu thuật (Navigation), O-arm đã thay đổi mô hình cho phẫu thuật cột sống.

Đặc biệt trong dịp này, chương trình còn có sự tham gia tư vấn của giáo sư Ton Tran đến từ Khoa Chấn thương chỉnh hình, Monash Health, Australia.

Ông là chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật thay khớp có sử dụng hệ thống định vị dẫn đường đối với các trường hợp có biến dạng nặng nề khớp.

Lịch Khám tư vấn miễn phí, sàng lọc bệnh nhân từ 9 giờ đến 17 giờ các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, bắt đầu từ ngày 21-25/8.

Địa điểm: Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống - Tầng 7, tòa nhà 21 tầng (nhà Q) - Bệnh viện Bạch Mai.

Địa chỉ đăng ký khám: người bệnh liên hệ qua số điện thoại: 091353760; Email: daoxuanthanh@gmail.com./.