Messi lập nên nhiều kỷ lục mới. (Nguồn: Getty Images)

Lionel Messi đã thiết lập nên hàng loạt kỷ lục mới sau khi ghi bàn vào lưới River Palte trong chiến thắng 3-0 của Barcelona ở trận chung kết FIFA Club World Cup 2015.

Bàn thắng này đã chính thức giúp Messi trở cầu thủ đầu tiên lập công trong cả ba trận chung kết tại FIFA Club World Cup.

Ở trận chung kết vào năm 2009, Messi ghi 1 bàn trong chiến thắng 2-1 của Barcelona trước Estudiantes. Hai năm sau, anh lập cú đúp trong chiến thắng hủy diệt 4-0 trước đại diện Brazil Santos ở trận đấu cuối cùng.

Hiện tại, Messi đã có được tổng cộng 5 bàn thắng trong lịch sử FIFA Club World Cup, ngang bằng thành tích của Cesar Delgado và Luis Suarez - cầu thủ đã ghi đến 5 bàn thắng sau hai trận đấu tại giải năm nay.

Không chỉ có vậy, Messi còn thiết lập kỷ lục rất khó vượt qua là ghi bàn ở 7 đấu trường khác nhau trong một năm. Cụ thể, anh đã ghi bàn ở La Liga, Cup Nhà Vua Tây Ban Nha, Champions League, Siêu cúp châu Âu, Siêu cúp Tây Ban Nha, Copa America và FIFA Club World Cup.

Bàn thắng mở tỷ số vào lưới River Plate của Messi cũng đã giúp Barcelona lập nên kỷ lục mới - trở thành đội bóng đầu tiên giành ba chức vô địch giải đấu này./.

Barcelona là đội đầu tiên ba lần vô địch FIFA Club World Cup. (Nguồn: Getty Images)