Robertson bị bắn chết khi cầm súng trên tay. (Nguồn: AP)

Cảnh sát thành phố Los Angeles của Mỹ cho biết một người đàn ông da màu đã bị cảnh sát bắn chết hôm 12/12 sau khi người này phớt lờ yêu cầu của cảnh sát.

Trong đoạn video do một nhân chứng quay được, Nicholas Robertson - 28 tuổi, cha của ba đứa bé, cầm một khẩu súng trên tay khi anh này bị bắn chết trên mặt đất.

Hai sỹ quan cảnh sát đã bắn tổng cộng 33 viên đạn sau khi Robertson từ chối hạ vũ khí và bước về phía trạm xăng nơi có một gia đình đang đổ xăng.

Người phát ngôn cảnh sát Los Angeles cho biết Robertson đã cầm súng đi dọc một khu phố đông dân cư và có hành động lạ lùng. Theo các nhân chứng, Robertson đã bắn 6-7 phát đạn lên trời trước khi cảnh sát có mặt.

Các sỹ quan cảnh sát phát hiện Robertson cạnh một trạm xăng và yêu cầu anh này hạ vũ khí. Cảnh sát sau đó bắt đầu nổ súng khi anh này từ chối hạ vũ khí.

Cảnh sát tiếp tục nã đạn bắn chết anh này sau khi Robertson nằm trên đất và cố gắng bò đi chỗ khác.

Cảnh sát cho biết Robertson có thể gây nguy hiểm cho người khác và có hành động chĩa súng về phía lực lượng chức năng.

Tuy vậy, người thân của Robertson yêu cầu cảnh sát giải thích lý do bắn chết anh này cho dù anh ta đã bò đi chỗ khác.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh tình trạng căng thẳng diễn ra sau khi xảy ra nhiều vụ cảnh sát bắn chết người, đặc biệt là người da màu.

Nhiều người đã tập trung tại hiện trường vụ án và hô vang “Không có công lý, không có hòa bình” nhằm vào lực lượng cảnh sát./.