Marina Lonina trong phiên tòa xét xử. (Nguồn: AP)

Một thiếu niên ở bang Ohio (Mỹ) vừa phải ra hầu tòa vì truyền trực tiếp cảnh bạn của mình bị cưỡng hiếp qua ứng dụng Periscope để “làm bằng chứng.”

Theo The Sun, Marina Lonina, 18 tuổi đã ra hầu tòa hôm thứ Sáu tuần trước cùng với hung thủ vụ cưỡng hiếp, Raymond Gates. Cả hai đã bị buộc nhiều tội dạnh, trong đó có tội cưỡng hiếp, bắt cóc, và lạm dụng tình dục với người tuổi vị thành niên.

Lonina còn bị buộc tội sử dụng trái phép hình ảnh của người chưa đủ tuổi trưởng thành cho hoạt động có xu hướng khiêu dâm, do đã dùng ứng dụng truyền hình ảnh trực tiếp Periscope để ghi lại cảnh cưỡng hiếp.

Lonina và bạn của mình, nạn nhân 17 tuổi là bạn học cùng trường trung học. Cả hai đã tới chơi nhà của Gates ở Columbus hồi tháng 2 vừa qua.

Hai cô gái quen người đàn ông 29 tuổi chỉ mới một ngày trước đó ở một khu mua sắm. Sau khi uống rượu cùng nhau, Gates đã cưỡng bức cô gái nạn nhân, còn Lonina dùng Periscope để truyền trực tiếp vụ việc.

Luật sư Sam Shamansky, người bào chữa cho Lonina nói rằng cô có thói quen ghi lại mọi thứ bằng ứng dụng Periscope. Trước tòa, Shamansky cho rằng thân chủ của mình đã làm mọi điều có thể để ngăn cản vụ cưỡng bức.

“Cô ấy đã làm mọi điều... tới mức phải thốt lên 'Tôi phải làm gì bây giờ?' nhiều lần khi đang ghi hình.”

Tuy nhiên, công tố viên Ron O’Brien của hạt Franklin thì phủ nhận lời bào chữa này và khẳng định Lonina gần như không làm gì để giúp đỡ nạn nhân.

“Cô ta quá chăm chú với những lượt 'thích' đoạn video của mình, cứ thế tiếp tục quay và chẳng làm gì để giúp nạn nhân,” O’Brien lập luận.

Nếu bị kết án, cả Lonina và Raymond sẽ phải đối mặt với 40 năm tù giam. Ngoài ra, Lonina còn phải đối mặt với tội danh chụp ảnh khỏa thân của nạn nhân vào buổi tối trước khi xảy ra vụ cưỡng bức./.