Một chiến dịch trấn áp tôi phạm buôn bán ma túy của  cảnh sát Pháp tại Marseille vào tháng 9/2015. (Ảnh: AFP)

Rạng sáng 25/10 đã xảy ra một vụ nổ súng tại một khu phố là điểm nóng buôn bán ma túy ở thành phố cảng Marseille, miền Nam nước Pháp, làm 3 người thiệt mạng, gồm một thanh niên 24 tuổi và 2 trẻ em 15 tuổi.

Theo nguồn tin tư pháp, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng tại khu chung cư có tên là Cité des Lauriers ở Quận 13 - một khu vực điểm nóng về buôn bán ma túy tại thành phố Marseille. Các nạn nhân đã bị bắn tại khu vực ngay lối vào tòa nhà bởi một nhóm người ngồi trên hai xe ôtô.

Tại khu vực xảy ra án mạng, cảnh sát thu được khoảng 20 vỏ đạn 9 mm và một khẩu súng tự động. Nạn nhân 24 tuổi là đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát.

Ngay sau thảm kịch, cảnh sát cũng đã tìm thấy hai chiếc xe bị đốt cháy tại thị trấn Gardanne, phía Bắc Marseille, cách địa điểm xảy ra án mạng khoảng 20 km. Hiện cảnh sát tư pháp đang điều tra để xem hai chiếc xe này có thuộc về những kẻ giết người hay không.

Trong một thông cáo, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết công tác điều tra đang được tiến hành theo hướng vụ giết người có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy.

Marseille nổi tiếng với các hoạt động tội phạm và các vụ thanh toán đẫm máu giữa các băng đảng ma túy nhằm tranh giành lãnh địa của nhau./.