Ban chấp hành Hội phụ nữ ASEAN chụp ảnh tại buổi giao lưu. (Ảnh: Kim Dung-Chí Giáp/Vietnam+)

Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa và ẩm thực giữa phụ nữ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nhằm giới thiệu sự phong phú và đa dạng của văn hóa và ẩm thực Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các thành viên Hội phụ nữ các nước ASEAN tại Kuala Lumpur gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu về những nét độc đáo của văn hóa ẩm thực của các nước khác trên thế giới.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Văn Thị Lê Hiền, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, bày tỏ hy vọng buổi giao lưu do Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia tổ chức sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và đoàn kết giữa phụ nữ ASEAN nói riêng và nhân dân các nước ASEAN nói chung, đồng thời góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN hoà bình, thịnh vượng và phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay.

Thay mặt Hội phụ nữ ASEAN tại Malaysia (ALC), bà Phongsamouth Anlavan (Đại sứ quán Lào), Chủ tịch ALC năm 2015, cho biết trong năm qua Hội phụ nữ ASEAN tại Malaysia đã hoạt động rất tích cực, tham gia ủng hộ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Đông Malaysia, ủng hộ nạn nhân động đất ở Nepal và tổ chức nhiều sự kiện liên quan trong khuôn khổ ASEAN.

Bà Phongsamouth Anlavan bày tỏ cảm ơn Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức buổi giao lưu đầy ý nghĩa này, giúp phụ nữ ASEAN hiểu về văn hóa và ẩm thực của các nước, gắn kết và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết giữa các phụ nữ ASEAN.

Hơn 100 khách tham dự đã thưởng thức chương trình đàn bầu, múa balê và các món ăn đặc trưng của Việt Nam, đặc biệt là món nem rán do chính các phu nhân và nữ cán bộ Việt Nam chuẩn bị.

Món ăn không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế của người phụ nữ Việt mà còn chuyển tải những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Buổi giao lưu là một trong những hoạt động ngoại giao văn hóa mà Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia rất chú trọng và là một trong bốn trụ cột quan trọng của ngoại giao Việt Nam hiện nay.

Ngoài quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam, diễn đàn giao lưu giữa phụ nữ các nước ASEAN còn góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa phụ nữ ASEAN nói riêng và nhân dân các nước ASEAN nói chung./.