Mắt cá ngừ - đặc sản không thể bỏ qua khi tới thăm vùng đất Quy Nhơn

Mắt cá ngừ đại dương là đặc sản của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, rất ngon và vô cùng độc đáo; đây cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với những lợi ích không ngờ.

Đến với thành phố Quy Nhơn (Bình Định), nếu bạn hỏi mình nên chọn ăn gì “lạ miệng” cho thực đơn hải sản, rất có thể người dân địa phương sẽ gợi ý bạn thử món mắt cá ngừ đại dương.

Mắt cá ngừ đại dương là một đặc sản của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, khởi nguồn từ Phú Yên, rất ngon và vô cùng độc đáo. Đây cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với những lợi ích không ngờ.

Để có được những thố mắt cá ngừ ngon đúng chuẩn, người ta thường khai thác mắt từ những con cá nặng từ 40kg trở lên. Với những con cá có kích thước lớn như thế này thì mắt cá, nếu lấy luôn cả vành thịt, có thể to bằng cả chén ăn cơm.

Đặc trưng của mắt cá ngừ đại dương là chúng có ít thịt, phần sụn giòn, hương vị thì béo ngậy lạ miệng. Ở Quy Nhơn, mắt cá ngừ đại dương được chế biến thành nhiều món, như om tiêu xanh, hầm thuốc bắc, nấu lá giang hoặc lẩu mắt cá… Trong đó, mắt cá ngừ om tiêu xanh khá được ưa chuộng.

Tại một số nhà hàng ở Quy Nhơn, mỗi thố mắt cá ngừ chế biến sẵn hiện có giá từ 80.000-100.000 đồng. Với mức giá hợp lý, chất lượng dinh dưỡng cao và dễ làm, món ngon này khá hấp dẫn đối với du khách đến với Quy Nhơn./.

(Vietnam+)