(Ảnh minh họa. Chí Tưởng/TTXVN)

Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại Quảng Ngãi, đại diện Khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết đến chiều 25/4, khoa đã tiếp nhận 28 trường hợp bị ngộ độc đều do ăn bánh mì, tăng 16 trường hợp so với ngày hôm qua.

Các bệnh nhân đều thông tin là đã mua bánh mì của bà Võ Thị Minh Nga, ở thành phố Quảng Ngãi. Ngay trong ngày hôm nay, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cùng các cơ quan chức năng đã có biện pháp xử lý tiệm bánh mì này.

Trong ngày 25/4, cả ba người trong gia đình chị Đỗ Thị Kim Phương (ở thôn Tân Đức, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) đều phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn và sốt cao. Chị Phương cho biết ba người trong gia đình chị ăn bánh mì ở tiệm Thi Thi, đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi từ ngày 22/4. Qua ngày 23/4, thì có nhiều biểu hiện ngộ độc thức ăn, phải đến trạm y tế xã. Đến sáng nay thì phải nhập viện do vẫn còn nôn, sốt cao, trong người mệt mỏi.

Theo thống kê của Khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, từ ngày 23 đến ngày 25/4, khoa liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì, đến thời điểm này là 28 người. Tất cả đều trong tình trạng nôn ói, đau bụng, sốt. Các bệnh nhân cho biết đều đã ăn bánh mỳ Thi Thi của Võ Thị Minh Nga, trên đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi.

Ngày 24/4, Chi cục vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra, đồng thời đình chỉ việc bán bánh mì của bà Nga. Tuy nhiên, ngày 25/4, bà Nga vẫn tiếp tục bán bánh mì. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp Trung tâm y tế dự phòng thành phố Quảng Ngãi và chính quyền địa phương yêu cầu bà Nga dừng ngay việc kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi, cho biết theo quy định, tiệm bánh mì của bà Nga phải tạm dừng hoạt động chờ kết quả kiểm tra các mẫu thực phẩm. Tuy nhiên, họ không chấp hành theo quy định, vì vậy Chi cục đã phối hợp với các cơ quan chức năng dừng việc kinh doanh của tiệm bánh mì này. Chi cục tiếp tục kiểm tra các mẫu thực phẩm theo đúng quy trình; nếu có vấn đề sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.