Thi thể em nhỏ được tìm thấy tại nhà nguyện ở Toledo (Nguồn: IBT)

Một người phụ nữ 37 tuổi vừa bị bắt sau khi dùng dao làm bếp chặt đầu đứa con trai mới 3 tháng tuổi của cô tại một nhà nguyện ở La Villa de Don Fabrique, gần Toledo, Tây Ban Nha.

Theo tờ El Mundo, một người dân đã gọi cảnh sát, cho biết có một người phụ nữ trông rất căng thẳng đang xuất hiện tại khu nghĩa địa của địa phương. Khi cảnh sát tới nơi, người này đã có những phản ứng hết sức "quá khích." Cảnh sát báo cáo rằng cô này ở trong tình trạng "mất phương hướng cao độ."

Khi cảnh sát tiến vào một nhà nguyện nằm gần nghĩa trang, họ thấy thi thể đứa trẻ bị chém đứt đầu nằm trên bệ thờ. Tờ El Pais nói rằng người phụ nữ, có tên Zaida, đã được đưa tới bệnh viện gần đó để đánh giá sức khỏe tinh thần. Hiện chưa rõ cô này có bị khởi tố hay không.

Người phụ nữ này còn có một đứa con khác được 3 tuổi. Báo chí địa phương cho biết cô ta từng gặp vấn đề về tâm thần trước đây. El Pais nói rằng cô ta mới được ra viện cách thời điểm xảy ra vụ chặt đầu được 8 ngày.

Báo chí cho biết người phụ nữ kết hôn với một người chồng tới từ Nam Mỹ. Cô kiếm sống bằng cách bán quần áo. Cặp vợ chồng được cho là không gặp khó khăn tài chính nào.

Hiện trường vụ phạm tội hiện đã bị phong tỏa khi cảnh sát tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Chính quyền La Villa de Don Fadrique đã để tang nạn nhân trong một ngày, theo sau vụ việc kinh hoàng kể trên.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên có chuyện mẹ giết con khủng khiếp như thế này xảy ra. Hồi tháng 3, một người phụ nữ ở Cincinnati cũng chém đầu đứa con được 3 tháng tuổi của cô ta.

Deasia Watkins, 20 tuổi, giết con gái khi đang mắc bệnh tâm thần. Cô này sau đó đã được tuyên bố là không đủ khả năng chịu trách nhiệm cho các hành vi của mình./.