Chiều 4/1, khoa Ngoại tổng quát của bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật kịp thời, gắp ra khỏi ruột của bệnh nhân NCT một cây tăm xỉa răng dài khoảng 6cm và khâu lại lỗ thủng một cách an toàn.

Trước đó, ông NCT (51 tuổi,  xã Phương Thành An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ) đã lỡ nuốt cây tăm xỉa răng vào bụng và bị cây tăm này đâm thủng ruột.

Bệnh nhân nhập viện vào chiều 3/1 trong tình trạng đau bụng dữ dội, sốt, khó thở.

Qua nội soi, các bác sỹ khoa Ngoại tổng quát của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phát hiện ruột nạn nhân bị một dị vật nhọn đâm thủng, lỗ thủng bị nhiễm trùng gây đau và gây sốt cho bệnh nhân.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã gắp ra chiếc tăm tre xỉa răng dài khoảng 6cm, nhọn 2 đầu. Người nhà bệnh nhân cho biết, ông Thủy thường có thói quen thường hay ngậm tăm xỉa răng và lần này đã sơ ý nuốt tăm vào bụng.

Các bác sỹ khoa Ngoại cho biết, đây là trường hợp hiếm gặp vì cây tăm nhọn, dài, lại đi từ ruột non xuống ruột già nhưng không gây tổn thương cho cả đoạn ruột. Hiện bệnh nhân hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện trong vài ngày tới./.