Gan ngỗng béo là món ăn truyền thống đặc sắc của Pháp. (Ảnh: BTC)

Những người yêu ẩm thực ở Hà Nội sắp có dịp trải nghiệm tài năng của đầu bếp nổi tiếng Patrick Jeffroy – đầu bếp được phong danh hiệu 2 sao Michelin với các sáng tạo ẩm thực vô cùng tinh tế, cùng nhiều đầu bếp danh tiếng Paris, tại Tuần ẩm thực “Aromes Festival” do Sofitel Legend Metropole Hanoi tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 28/11-05/12.

Một chuỗi các sự kiện Aromes sẽ trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ của giới sành ẩm thực, cũng là dịp để thưởng thức các loại vang hảo hạng như Grand Cru từ vùng Alsace hay Moet & Chandon.

Trở lại sau 5 năm gián đoạn, từ bốn phương, những đầu bếp đầy sáng tạo sẽ cùng chung tay để tái hiện nền ẩm thực cao cấp hiện đại. Ban tổ chức cho biết, chương trình Lễ hội sẽ diễn ra dày đặc các sự kiện đặc sắc.

Mở màn chuỗi sự kiện, ngày thứ Sáu (28/11), bữa tối bao gồm 06 món đến từ đầu bếp Didier Corlou và đầu bếp Olivier Génique tại nhà hàng Le Beaulieu, kết hợp cùng rượu vang Gerard Bertrand hảo hạng, giá 1.900.000 đồng/người.

Đặc biệt, trước đó, vào 14 giờ 30 cùng ngày có lớp học nấu ăn cùng đầu bếp 2 sao Michelin Patrick Jeffroy đến từ khách sạn L’Hotel de Carantec miền Tây Bắc nước Pháp. Thưởng thức sâm panh Moet et Chandon và món tôm hùm phục vụ lạnh do chính tay Jeffroy thực hiện. Giá 870.000 đồng/người.

Thứ Bảy (29/11), bữa tối gồm 05 món do chính tay đầu bếp khách mời 2 sao Michelin - Patrick Jeffroy chế biến tại nhà hàng Le Beaulieu, kết hợp cùng rượu sâm panh Moet et Chandon. Giá 3.000.000 đồng/người.

Chủ Nhật (30/11), từ 12 giờ tới 16 giờ, đại tiệc Sunday Brunch từ đầu bếp Jeffroy lên thực đơn và chế biến tại nhà hàng Le Beaulieu. Giá: 1.900.000 đồng/người.

Tiệc rượu với chuyên gia rượu vang Alain Beydon-Schlumberger tại nhà hàng Spices Garden vào tối ngày 01/12 là cơ hội để thực khách tìm hiểu về các loại vang Pháp. Giá 1.700.000 đồng/người.

Đầu bếp hai sao Michelin, bếp trưởng Patrick Jeffroy sẽ trực tiếp chế biến những món ăn hảo hạng. (Ảnh: BTC)

Bếp trưởng Nicholas Shadbolt của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, sẽ phục vụ thực đơn 05 món đi kèm với rượu mạch nha Diageo, tối ngày 02/12. Ngoài ra, còn có các loại rượu Singleton 12, Talisker Storm, Cardhu, Singleton Signature và Lagavulin. Tiệc tối được phục vụ tại L’Orangerie có giá 1.995.000 đồng/người.

Tiệc tối đặc biệt cùng bếp trưởng Nicholas Shadbolt và Genique cùng năm nữ chuyên gia rượu vang đến từ lâu đài Chateaux sẽ mang đến các câu chuyên hấp dẫn về nguồn gốc rượu vang, vào tối ngày 03/12. Giá 5.500.000 đồng/người.

Ngày 04/12, vào 6 tối tối, hội thảo rượu vang và các loại hương vị cùng chuyên gia Laurent Severac và chuyên gia rượu vang Hoàng Anh Tuấn của khách sạn Metropole Hà Nội tại phòng La Veranda, có giá 870.000 đồng/người.

Ban tổ chức chi biết, đêm thời trang Double Dose tại Angelina bắt đầu từ 9h tối, ngày 5/12 và thưởng thức chocola Marou - thương hiệu chocola đầu tiên tại Việt Nam cùng rượu Moet et Chandon sẽ khép lại Tuần ẩm thực “Aromes Festival.”./.