Rafael Nadal trở lại số 1 thế giới. (Nguồn: AP)

Sau hơn ba năm dài chờ đợi và thi đấu rất nỗ lực, Rafael Nadal cuối cùng cũng đã giành lại ngôi vị số 1 thế giới mà không cần quan tâm đến kết quả tại giải Cincinnati Open.

Lần gần nhất mà tay vợt người Tây Ban Nha này nắm giữ vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng ATP là vào ngày 23/6/2014.

Nadal đã có ngôi số 1 thế giới sau khi Roger Federer, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của anh đã tuyên bố rút khỏi cuộc chơi vì chấn thương gặp phải ở trận chung kết Rogers Cup với Alexander Zverev.

[Nadal cay đắng chia tay Rogers Cup, lỡ cơ hội lên số 1 thế giới]

"Tôi rất xin lỗi nhưng không thể dự Cincinnati. Khán giả ở đây luôn rất tuyệt vời và tôi biết các bạn đang chờ đợi tôi. Tôi đang gặp vấn đề ở lưng và cần được nghỉ ngơi trong tuần này," Federer chia sẻ.

Ngôi số 1 thế giới là phần thưởng xứng đáng giành cho Nadal sau những nỗ lực không biết mệt mỏi suốt ba năm qua, đặc biệt có thời điểm anh phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.

2017 được xem là năm hồi sinh với tay vợt này khi anh đã thi đấu rất ấn tượng, để giành được 1 danh hiệu Grand Slam và nhiều giải thưởng danh giá.

Với việc sớm giành ngôi số 1, Nadal chắc chắn sẽ phần nào được giải tỏa áp lực để thoải mái bước vào giải Cincinnati Open 2017.

Tại giải đấu này, “ông vua sân đất nện” sẽ thi đấu từ vòng 2 và đối thủ của anh sẽ là tay vợt người Pháp Richard Gasquet./.