Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình chăm sóc cho nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Tối 19/6 , hàng chục công nhân của Công ty may Deaseung Global đóng trên địa bàn xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình (Yên Bái) bị ngộ độc thực phẩm và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Trung tâm y tế huyện Yên Bình cấp cứu.

Sáng 20/6, thêm năm công nhân của công ty trên cũng phải nhập viện, nâng tổng số nạn nhân lên 90 người.

Theo lời kể của các nạn nhân, khoảng 18 giờ ngày 19/6, hơn 450 công nhân của Công ty may Deaseung Global ăn tối tại bếp ăn tập thể của công ty. Khoảng 30 phút sau, hàng chục công nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng và đau đầu, nhiều trường hợp nặng bị khó thở, ngất và nôn tại chỗ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, công ty đã sắp xếp phương tiện đưa các nạn nhân đi cấp cứu, những trường hợp nhẹ được nghỉ ngơi tại chỗ.

Sau khi tiếp nhận các ca ngộ độc thực phẩm, kíp trực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế huyện Yên Bình đã tiến hành sơ cứu ban đầu, phân loại và bố trí phòng điều trị cho các bệnh nhân. Cùng với đó, các y bác sỹ đã truyền dịch, lấy máu xét nghiệm và tăng cường cán bộ túc trực theo dõi biểu hiện của người ngộ độc.

Đến trưa 20/6, một số công nhân đã dần bình phục và có thể đi lại. Hiện các đơn vị đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh và bổ sung lượng thuốc, dịch truyền, sẵn sàng ứng phó trong những trường hợp khẩn cấp.

Cũng trong buổi tối 19 và sáng 20/6, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đã tới bếp ăn tập thể của Công ty may Deasung để lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm. Đồng thời có buổi làm việc với doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên Phát FD, là đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân của công ty trên nhằm kiểm tra sức khỏe cơ bản của sáu nhân viên nhà bếp và kiểm tra hợp đồng mua bán thực phẩm.

Các nạn nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Yên Bình bức xúc cho biết từ khi xảy ra sự việc đến trưa 20/6, không có một lãnh đạo nào của Công ty may Deaseung Global đến thăm hỏi động viên công nhân gặp nạn.

Các nạn nhân cũng cho biết thêm cuối tháng 12/2014, công ty này cũng để xảy ra vụ bị ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 50 công nhân của công ty phải đi cấp cứu./.