Dù kẻ mắt cầu kỳ đến mấy mà thiếu đi một lớp mascara chuốt lên hàng mi thì bạn cũng chưa thể tạo được ấn tượng gợi cảm nhất.

Danh sách 10 loại mascara có khả năng làm dày mi hiệu quả nhất dưới đây có lẽ sẽ là một lời gợi ý đầy thiết thực dành cho bạn trong mùa lễ hội cuối năm./.

L’Oréal Paris – Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara (10USD, khoảng 230.000 đồng):Một cây mascara giá bình dân nhưng có hiệu quả làm dày mi đáng nể. Tthiết kế cọ chuốt đặc biệt đảm bảo không gây vón cục cho sợi mi. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mascara này là khả năng làm cong mi chưa mấy ấn tượng.

Cover Girl – LashBlast Volume Mascara (9USD, khoảng 205.000 đồng): Có khả năng làm dày và nâng mi cong rất tốt, không gây vón cục, không lem và có thể chuốt thành nhiều lớp để tùy chỉnh độ dày mi theo ý thích.

Yves Saint Laurent – Volume Effet Faux Cils Luxurious Mascara (32USD, khoảng 730.000 đồng): Mascara có khả năng làm dài sợi mi, giữ được độ tơi tự nhiên, không gây bết, không làm mi bị khô, gãy rụng, lại có hương thơm hoa hồng rất nữ tính.

Marc Jacobs – Velvet Noir Major Volume Mascara (26USD, khoảng 590.000 đồng): Thiết kế đầu cọ tinh tế không làm lem lên mí mắt khi chuốt, thích hợp với người có thói quen đưa đầu cọ theo đường zig zag để tăng hiệu ứng làm dày mi. Công thức mascara rất đậm màu, lâu trôi, có thể biến những hàng mi thưa mỏng nhất trở nên dày, dài, quyến rũ.

Wander Beauty – Unlashed Volume & Curl Mascara (24USD, khoảng 545.000 đồng): Mascara cực bền màu, thích hợp cho người hay bị chảy nước mắt, với hiệu ứng làm dày mi cùng thiết kế đầu cọ có thể chuốt tới từng sợi mi ở khóe mắt.

Origins – GinZing Brightening Mascara (21USD, khoảng 450.000 đồng): Công thức đặc biệt có khả năng làm sợi mi đen và dày hơn, không sợ làm nặng mi, thích hợp để trang điểm hàng ngày.

Stila – Huge Extreme Lash Mascara (23USD, khoảng 520.000 đồng): Thiết kế đặc biệt giúp tạo hàng mi dài mà vẫn giữ được độ mềm mại tự nhiên của từng sợi mi.

Too Faced – Better Than Sex Mascara (23USD, khoảng 520.000 đồng): Loại mascara “hàng khủng” giúp làm dày mi tương đương với hiệu ứng của mi giả, chỉ cần chuốt vài lớp cũng khiến hàng mi của bạn dày và khiến đôi mắt trở nên to tròn hơn.


Guerlain – La Petite Robe Noire Black Lashdress Mascara (28USD, khoảng 635.000 đồng): Cây mascara đa năng vừa giúp làm dày, vừa làm dài và cong mi, bền màu với chất mực đậm, sắc nét. Thiết kế cọ chuốt cũng đặc biệt để tùy chỉnh cho từng vùng mi, ví dụ như phần góc nhọn để chuốt tăng độ dày cho gốc mi, dùng đầu tròn để chuốt vào phần mi ở đuôi mắt.

Lancôme – Monsieur Big Mascara (25USD, khoảng 570.000 đồng): Chỉ cần chuốt 2 lớp mascara này là lông mi bạn sẽ dày như vừa đi nối mi. Chất mascara mịn như kem và đầu cọ mềm dễ chịu, đem lại trải nghiệm trang điểm dễ dàng và tự nhiên.