12 người hành hương Ba Lan thiệt mạng do tai nạn xe buýt tại Croatia

Chiếc xe buýt mang biển đăng ký ở Ba Lan, đang trên đường tới thủ đô Zagreb của Croatia, đã mất lái và lao ra khỏi đường cao tốc khiến 12 người Ba Lan thiệt mạng và 30 người bị thương.
12 người hành hương Ba Lan thiệt mạng do tai nạn xe buýt tại Croatia ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn xe buýt tại Croatia. (Ảnh: Reuters)

Ngày 6/8, một vụ tai nạn xe buýt trên đường cao tốc tại miền Bắc Croatia đã làm 12 người Ba Lan thiệt mạng và 30 người bị thương.

Người đứng đầu lực lượng khẩn cấp của Croatia, ông Maja Grba Bujevic cho biết trong số những người bị thương có 18 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo Bộ Nội vụ Croatia, chiếc xe buýt mang biển đăng ký ở Ba Lan, đang trên đường tới thủ đô Zagreb của Croatia, đã mất lái và lao ra khỏi đường cao tốc.

[Hungary: Tai nạn xe chở người di cư trái phép, 3 người thiệt mạng]

Vụ việc xảy ra lúc 5h40 sáng giờ địa phương khi chiếc xe đang ở cách Zagreb khoảng 60km. 16 đội cứu hộ y tế khẩn cấp đã được điều đến hiện trường.

Theo một số thông tin, nhóm người trên xe buýt đang trên đường hành hương đến Medjugorje, một giáo đường Cơ đốc ở Bosnia, nơi đón hàng trăm nghìn du khách mỗi năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục