Hungary: Tai nan xe cho nguoi di cu trai phep, 3 nguoi thiet mang hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 3 người di cư đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ tai nạn ô tô chở họ xảy ra ngày 5/8 ở miền Nam Hungary. Cảnh sát cho biết vụ tai nạn do một kẻ buôn người gây ra. 

Theo cảnh sát, vụ va chạm xảy ra ở khu vực gần làng Bocsa cách thủ đô Budapest 122km về phía Nam. Xe ôtô chở 15 đã không dừng lại tại chốt kiểm soát của cảnh sát và đâm trực diện vào một ôtô khác trước khi bốc cháy.

2 người đã thiệt mạng tại chỗ, trong khi người thứ 3 tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện. 11 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

[Mexico phát hiện 45 người di cư bất hợp pháp trong khoang kín xe tải]

Cảnh sát cho biết thêm đã bắt giữ lái xe mang quốc tịch Gruzia, đối tượng tình nghi là kẻ buôn người di cư đã gây ra vụ tai nạn này. 

Tuần trước, cố vấn của Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết từ đầu năm đến nay, 157.000 người di cư đã đến biên giới nước này, tăng mạnh so với con số của năm ngoái.

Ông Orban, người có quan điểm cứng rắn trong vấn đề người di cư, hồi tháng trước cho biết ông sẽ thành lập một cơ quan an ninh biên giới mới nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng này.

Năm 2015, Thủ tướng Orban đã dựng các hàng rào thép gai ở biên giới Hungary để ngăn người di cư, đồng thời triển khai những chính sách nghiêm ngặt đối với người xin tị nạn./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)