Mexico phát hiện 45 người di cư bất hợp pháp trong khoang kín xe tải

Theo Tổ chức Di cư quốc tế, khoảng 6.430 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trên đường đến Mỹ kể từ năm 2014, trong đó 850 trường hợp liên quan tai nạn hoặc các hình thức trung chuyển nguy hiểm.
Mexico phát hiện 45 người di cư bất hợp pháp trong khoang kín xe tải ảnh 1Người di cư tại khu vực Ejido Guadalupe, bang Chiapas, miền nam Mexico, trong hành trình tới Mỹ ngày 4/9/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 1/8, lực lượng chức năng Mexico đã phát hiện 45 người di cư bất hợp pháp trong một khoang giấu kín trên một chiếc xe tải.

Đây là vụ việc mới nhất và thực hiện theo một trong những phương thức vận chuyển nguy hiểm nhất của những kẻ buôn người.

Theo Viện Di cư quốc gia Mexico, Lực lượng Vệ binh quốc gia đã phát hiện nhóm người trên tại bang Veracruz (miền Đông Mexico) sau khi nghe thấy tiếng nói phát ra từ bên trong một chiếc xe chở sắt vụn.

Chiếc xe này được hiệu chỉnh một cách có chủ ý, để tạo thành một khoang trống có thể chứa người bên trong và chỉ có một khe hẹp để lách qua.

Cơ quan nhập cư cho biết nhóm người trên là công dân từ một số nước Mỹ Latinh. Nhà chức trách Mexico đang tạm giam giữ những đối tượng này trong thời gian chờ xem xét các thủ tục pháp lý.

[Mexico phát hiện gần 100 người nhập cư bị 'bỏ rơi' trên xe tải]

Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế, đã có khoảng 6.430 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích trên đường đến Mỹ kể từ năm 2014 đến nay.

Trong số này, 850 trường hợp liên quan tai nạn giao thông hoặc các hình thức trung chuyển nguy hiểm.

Hồi tháng 6 vừa qua, hơn 50 người di cư đã thiệt mạng sau khi bị "bỏ quên" trong một chiếc xe tải đầu kéo dưới tiết trời nóng như thiêu đốt ở San Antonio, bang Texas.

Cách đây một tuần, gần 100 người di cư cũng đã được phát hiện trên một chiếc xe tải đã bị tài xế bỏ rơi ở Veracruz./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục