Nhân dịp Lễ Tình nhân 14/2, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức lễ hội tại khu du lịch thác Pongour, còn gọi thác Bảy tầng, nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng, được đánh giá là thác đẹp và hùng vĩ bậc nhất Nam Tây nguyên trong hai ngày13-14/2.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay, là đêm "Ước nguyện cầu duyên” thu hút khoảng 200 cặp tình nhân tham gia và hàng ngàn người chung vui. Các đôi tình nhân cùng nhau thực hiện các nghi thức lãng mạng cho tình yêu như trao nhau bình nước thiên duyên, thả hoa đăng thắp sáng tình yêu, cùng đọc lời thề ước bên cây tình yêu…

Trong khuôn khổ lễ hội cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, vui Xuân, trẩy hội đặc sắc như : Ngày hội văn hóa Thái, phiên chợ vùng cao, viết thư pháp cho chữ đầu năm, triển lãm ảnh nghệ thuật các danh thắng của Lâm Đồng. Lễ hội Pongour Rằm tháng Giêng cũng là một trong những sự kiện văn hóa lớn, mở màn cho chuỗi hoạt động của Năm du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt.

Cũng trong ngày lễ Tình nhân, Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt) tổ chức chương trình “Ngày tình yêu” với chương trình biểu diễn văn nghệ, giao lưu với các cặp tình nhân, bốc thăm may mắn.

Đặc biệt, chương trình đua ngựa nghiệp dư với sự tham gia của 16 nài ngựa đến từ các điểm du lịch trên địa bàn thành phố thu hút rất đông du khách và người dân theo dõi. Các chú ngựa tham gia cuộc đua chủ yếu là ngựa phục vụ khách du lịch (kéo xe ngựa, phục vụ chụp ảnh, cho du khách thuê cưỡi thử…) nhưng đã cống hiến cho khán giả những màn rượt đuổi gay cấn và ngoạn mục. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và giải phong cách cho nài ngựa và những “tuấn mã” xứng đáng nhất.

Dịp này, nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác của Đà Lạt như Đồi Mộng Mơ, Vườn hoa Thành phố, hồ Xuân Hương... cũng thu hút khá đông du khách trẻ đến vui chơi, ghi lại những hình ảnh đẹp và lãng mạn trong ngày đáng nhớ này.

Do trùng với ngày Rằm tháng Giêng nên tại các ngôi chùa nổi tiếng trong thành phố, nhiều cặp đôi trẻ cũng đã đến dâng hương, nguyện cầu những điều tốt đẹp cho tình yêu và hạnh phúc./.

Nguyễn Dũng (TTXVN)