31 phu nu Viet bi Malaysia bat vi cung cap dich vu tinh duc hinh anh 1 Một số nhân viên quan hệ khách hàng bị bắt giữ tại các cơ sở giải trí và khách sạn bình dân tại Kuala Lumpur. (Nguồn: nst.com.my)

50 phụ nữ nước ngoài trong đó có 31 phụ nữ Việt Nam đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ vì hành vi cung cấp dịch vụ tình dục tại các khách sạn bình dân ở Kuala Lumpur và vùng phụ cận.

Các vụ bắt giữ này là một phần của chiến dịch "Ops Noda" do Lực lượng cảnh sát đặc biệt phòng chống tệ nạn xã hội, cờ bạc và hội kín (STAGG) Malaysia tiến hành từ ngày 14-15/1.

Các khu vực tiến hành hoạt động đột kích bao gồm Wangsa Maju, Cheras, Dang Wangi, trung tâm thành phố Kuala Lumpur, cũng như khu vực Kajang, bang Selangor.

Trợ lý giám đốc STAGG, ông Khairi Ahrasa cho biết lực lượng đặc nhiệm cũng đã đột kích vào các cơ sở vui chơi giải trí.

Theo ông Khairi, có tất cả 50 tiếp viên (mà chủ sử dụng gọi là nhân viên quan hệ khách hàng - GROS) bị bắt, gồm 31 phụ nữ Việt Nam, 18 phụ nữ Indonesia và 1 phụ nữ Thái Lan. Những người phụ nữ này trong độ tuổi từ 16-41. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 9 nhân viên của các cơ sở và 3 khách hàng.

Cũng theo ông Khairi các hoạt động tập trung vào các cơ sở nhỏ, bởi họ đã nhận được khiếu nại từ công chúng về các hành động khác thường gây ám ảnh ở đó.

Các tiếp viên bị bắt giữ vì lạm dụng visa du lịch của họ để đến làm việc tại cơ sở giải trí. Tất cả đều không có giấy phép làm việc.

“Khách hàng phải trả từ RM40 đến RM80 cho một lần massage gợi dục và từ RM80-RM150 đối với hành vi quan hệ tình dục” ông Khairi nói, đồng thời cho biết thêm việc kiểm tra cũng cho thấy một số khách sạn giá rẻ (nơi mà các cuộc tấn công đã diễn ra) không có giấy phép.

Cảnh sát cũng thu giữ 155 bao cao su, ba chai dầu massage và 8.091 RM tiền mặt.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh việc thực hiện chiến dịch “Ops Noda” - có nghĩa là “làm sạch” và đã bắt giữ nhiều người nước ngoài trong đó có cả người Việt Nam.

Trước đó, ngày 13/1 trong chiến dịch truy quét tại bang Johor, cảnh sát cũng đã bắt giữ 56 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 34 phụ nữ Việt Nam./.

Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)