AFC cấm Iran tổ chức các trận thi đấu bóng đá cấp quốc tế

AFC quyết định sẽ tổ chức các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Champions League châu Á có sự tham dự của các đội bóng Iran ở những quốc gia trung lập, song không giải thích rõ lý do.
AFC cấm Iran tổ chức các trận thi đấu bóng đá cấp quốc tế ảnh 1Trận chung kết AFC Champions League 2018 tại Tehran. (Ảnh: Al-monitor)

Ngày 17/1, Liên đoàn bóng đá Iran (FFIRI) thông báo đã nhận được công văn từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế tại nước này. 

Thông báo của FFIRI cho biết AFC quyết định sẽ tổ chức các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Champions League châu Á có sự tham dự của các đội bóng Iran ở những quốc gia trung lập. AFC không giải thích rõ về lý do đưa ra quyết định này.

Theo thông báo, một cuộc họp đặc biệt sẽ được tổ chức để giải quyết vấn đề nêu trên và AFC sẽ tham vấn ý kiến từ ban lãnh đạo của 4 đội bóng Iran tham gia sân chơi châu lục, gồm Persepolis, Esteghlal, Sepahan và Shahr Khodro.

AFC cho biết quan điểm cuối cùng của liên đoàn và các đội bóng Iran sẽ được công bố trong "những ngày tới."

Trong khi đó, người phát ngôn của FFIRI Amirmahdi Alavi khẳng định Iran sẵn sàng cho công tác tổ chức các trận đấu quốc tế, thể hiện rõ qua việc tổ chức trận chung kết AFC Champions League 2018 tại vận động Azadi ở thủ đô Tehran.

Người phát ngôn FFIRI cũng cam kết về bảo đảm an ninh cho AFC, kêu gọi tổ chức này có quan điểm rõ ràng và tránh đưa ra những cáo buộc vô căn cứ.

Hiện vẫn chưa rõ quyết định của AFC có liên quan đến những căng thẳng đang diễn ra tại Trung Đông hay không, trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Iran đang có nhiều rạn nứt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục