Ai Cap chan am muu danh bom nham vao mot nha tho Co doc giao hinh anh 1Cảnh sát Ai Cập tăng cường an ninh tại thủ đô Cairo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/6, cảnh sát Ai Cập cho biết đã chặn đứng một âm mưu đánh bom nhằm vào một nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Alexandria đồng thời bắt giữ một nhóm đối tượng tình nghi.

Vụ việc xảy ra 2 tháng sau các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ Cơ đốc giáo ở Ai Cập, khiến hàng chục người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập, 6 kẻ tình nghi thuộc nhóm này, bao gồm 2 kẻ đánh bom liều chết định tấn công một nhà thờ ở thành phố Alexandria, đã bị bắt giữ tại thành phố duyên hải này.

[Cảnh sát Ai Cập tiêu diệt 7 phần tử cực đoan tấn công nhà thờ]

Một kẻ tấn công đã lên kế hoạch cho nổ tung một "chiếc áo chứa chất nổ" bên trong một nhà thờ ở thành phố Alexandria và một đối tượng khác định cho nổ tung thân mình khi lực lượng cảnh sát xuất hiện tại hiện trường.

Trước đó, ngày 22/6 vừa qua, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo đã tiêu diệt 7 phần tử tình nghi có liên quan đến một loạt vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ Cơ đốc giáo nói trên tại miền Nam nước này.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã từng tuyên bố tiến hành các vụ đánh bom đẫm máu tại 2 nhà thờ Cơ đốc giáo hồi tháng Tư vừa qua và một nhà thờ khác hồi tháng 12/2016, gây thương vong lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)