Airbus, Ford, Rolls-Royce cùng sản xuất 1.500 máy trợ thở mỗi tuần

Liên danh các Tập đoàn xe hơi, chế tạo vũ khí hàng đầu: Airbus, Ford, Rolls-Royce và BAE đã "bắt tay" với bảy đội đua xe công thức 1 sản xuất hai loại máy trợ thở.
Airbus, Ford, Rolls-Royce cùng sản xuất 1.500 máy trợ thở mỗi tuần ảnh 1Bệnh nhân sử dụng máy trợ thở. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 2/4, một liên danh gồm nhiều hãng chế tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và các đội xe đua công thức 1 đã ra thông báo trong vài tuần tới, họ có thể sản xuất ít nhất 1.500 máy trợ thở mỗi tuần.

Các Tập đoàn Airbus, Ford, Rolls-Royce và Tập đoàn chế tạo vũ khí BAE đã "bắt tay" với bảy đội đua xe công thức 1 để hình thành liên danh tham gia sản xuất hai loại máy trợ thở dựa trên công nghệ hiện có của Tập đoàn Penlon và Smiths Group ở Anh.

[Ford và GE hợp tác để sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày]

Liên danh trên ra đời theo lời kêu gọi của Thủ tướng Anh Boris Johnson đối với các nhà sản xuất công nghiệp nhằm sản xuất các thiết bị cứu sinh cần thiết trước khi dịch bệnh lên đến điểm đỉnh.

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang chạy đua sản xuất máy trở thở để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Hiện Anh chỉ có gần 8.200 máy trợ thở phục vụ cho 67 triệu người dân, tức là một máy cho 8.000 người. Chính phủ Anh đã kêu gọi sản xuất hàng loạt máy trợ thở để có thể đạt 30.000 máy cần thiết.

Tính đến thời điểm này, Anh đã có 29.474 ca mắc bệnh COVID-19 và 2.352 người tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục