Temasek tặng 10 máy trợ thở, Nestle hỗ trợ dinh dưỡng cho tuyến đầu

Quỹ Temasek tặng 10 máy trợ thở cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân y 7A để điều trị bệnh nhân COVID-19.
Temasek tặng 10 máy trợ thở, Nestle hỗ trợ dinh dưỡng cho tuyến đầu ảnh 1Máy thở được Quỹ Temasek tài trợ cho Việt Nam về đến sân bay Nội Bài (Nguồn: Đại sứ quán Singapore).

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 29/3, Quỹ Temasek (Temasek Foundation International) đã trao tặng 10 máy trợ thở nhằm hỗ trợ Việt Nam trong công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương đã tiếp nhận, bày tỏ cảm ơn đối với Quỹ Temasek về món quá ý nghĩa này.

Từ đầu tháng 3/2020, Quỹ Temasek đã đề nghị và được Chính phủ Việt Nam chấp thuận về việc tài trợ 10 máy trợ thở cho 5 bệnh viện của Việt Nam gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân y 7A.

Đây là đợt tài trợ thứ hai tiếp sau đợt tài trợ trước đó của Temasek dành cho Bộ Y tế Việt Nam để điều trị COVID-19 gồm các máy móc thiết bị và bộ kít thử gồm VerePLEXTM Biosystem, VereCovTM Detection Kits và QIAamp Viral RNA Mini Kit.

[Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó dịch COVID-19 trên diện rộng]

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương đã chân thành cảm ơn Quỹ Temasek nói riêng và Tập đoàn Temasek nói chung vì những hỗ trợ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam, đúng vào lúc các bệnh viện của Việt Nam đang rất cần những thiết bị y tế này. 

Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Temasek làm cầu nối thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trong các lĩnh vực mà Temasek quan tâm trong thời gian tới.

Quỹ Temasek do công ty đầu tư Temasek của Singapore thành lập năm 2007.

Đây là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, chuyên tài trợ và hỗ trợ các chương trình nâng cao năng lực trong các cộng đồng châu Á và trên thế giới.

Mục đích của các chương trình là nâng cao năng lực trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, hành chính công, quản lý đô thị và ứng phó với thảm họa.

Qua trao đổi, Quỹ Temasek cho biết sẽ tiếp tục cung cấp 10 máy tạo ôxy cho Hà Nội và 10 máy tạo ôxy cho thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn có ý nghĩa quyết định, nhiều doanh nghiệp cũng có những hành động thiết thực và ý nghĩa, đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội.

Công ty Nestlé Việt Nam thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các đối tác đã trao các phần quà sản phẩm thực phẩm, thức uống dinh dưỡng với tổng trị giá hơn ba tỷ đồng hỗ trợ những người làm công tác tuyến đầu chống dịch COVID-19 gồm các bác sỹ, nhân viên y tế, điều dưỡng, các lực lượng công an, quân đội và tình nguyện viên tại những trung tâm cách ly tập trung tại TP. HCM, Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Nestlé Care, là chuỗi những hoạt động tình nguyện của nhân viên và Công ty Nestlé Việt Nam nhằm mục tiêu hỗ trợ phát triển cộng đồng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Chương trình sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xã hội và cộng đồng thiết thực trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục