Amazon tuyen them 100.000 nhan vien dap ung nhu cau mua sam truc tuyen hinh anh 1Một chi nhánh của Amazon tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/9, Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon thông báo kế hoạch tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là đợt tuyển dụng nhân công quy mô lớn lần thứ tư trong năm nay của Amazon.

Theo thông báo, tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới cho biết các vị trí tuyển dụng là các công việc toàn thời gian và bán thời gian tại Mỹ và Canada, trong đó bao gồm các vị trí tại 100 kho hàng và địa điểm hoạt động mới dự kiến khai trương trong tháng này.

Tính tới ngày 30/6, công ty có trụ sở tại Seattle (Mỹ) này đã tuyển dụng 876.800 nhân viên, chưa kể các nhà thầu và nhân viên thời vụ.

[Amazon được cấp phép giao hàng bằng máy bay không người lái tại Mỹ]

Thông tin trên phản ánh nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên tục của Amazon đối với những công việc như kiểm kê, đóng gói và vận chuyển sản phẩm tới cho khách hàng.

Phó Chủ tịch phụ trách khách hàng toàn cầu của Amazon, bà Alicia Boler Davis, cho biết công ty sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ tại những bộ phận cần thiết, dựa trên quan điểm an toàn, và giúp cải thiện hoạt động kinh doanh về tổng thể.

Trong khi nhiều nhà bán lẻ đang phải vật lộn để tồn tại trong bối cảnh nền kinh tế bị đại dịch COVID-19 tàn phá, Amazon lại là một trong những tập đoàn hiếm hoi đang phát triển mạnh mẽ và tuyển dụng ồ ạt.

Trong quý 2, doanh thu của Amazon tăng tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái lên 88,9 tỷ USD, trong khi lợi nhuận đạt mức kỷ lục trong lịch sử 26 năm hoạt động.

Vào đầu tháng này, Amazon thông báo đã tuyển 33.000 nhân viên quản trị và công nghệ.

Trước đó, liên tiếp trong tháng 3 và tháng 4, Amazon đã bố trí 100.000 và 75.000 việc làm cho nhiều công nhân thất nghiệp do dịch COVID-19./.

 
Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)