Sau các nỗ lực truy lùng ráo riết, ngày 24/6, cảnh sát hình sự Ấn Độ đã tóm gọn ba nghi can giết một loạt người thân của chúng.

Ba tên Mandeep Nagar (23 tuổi), Ankit Chaudhury (22 tuổi) và Nakul Khari (21 tuổi) đã bị bắt khi chúng đang trên đường từ thành phố Mussorie, thuộc bang Uttarakhand, cách New Delhi hơn 300km về phía Bắc tới thành phố Ghaziabad thuộc bang Utttar Pradesh, cách thủ đô New Delhi hơn 100km.

Không hề tỏ ra hối hận vì tội ác đã gây ra trước đó, cả ba tên còn thú nhận với cảnh sát về kế hoạch giết thêm người thứ tư - Khushboo, em gái của Mandeep, song chưa kịp thực hiện vì cảnh sát đã có các biện pháp bảo vệ cô gái này.

Theo lời khai ban đầu của bọn giết người, trước đó chúng đã giết Shobha (22 tuổi, em gái khác của Mandeep) vì cô này đã chạy trốn theo người yêu khác đẳng cấp tới Delhi. Mandeep đã gọi em gái hắn lên chiếc xe Santro, trên đó đã có Ankit và Nakul ngồi sẵn, sau đó hắn rút súng ngắn bắn chết cô, rồi cả bọn bỏ xe lại.

Tiếp đó, Mandeep dùng điện thoại di động gọi Kuldeep Singh, anh rể của Ankit, mời tới nhà hắn. Khi Kuldeep lái xe tới nơi hẹn, cả bọn lên xe, và Ankit bắn ba phát vào Kuldeep từ phía sau khiến anh chết ngay tại chỗ. Ngay sau do, cả nhóm lái xe tới nhà Monica và bắn chết chị.

Kuldeep và Monica
, chị gái của Ankit bị chúng giết cũng chỉ vì họ không cùng đẳng cấp mà “dám” lấy nhau.

Sau khi gây tội ác, bọn chúng lái xe lên Mussorie để “ăn mừng thắng lợi." Sau ba ngày xả hơi, ba thanh niên với đầu óc rất cực đoan này trở lại Delhi với âm mưu tiếp tục kế hoạch “giết người vì danh dự “của chúng, song đã bị cảnh sát bắt giữ.

Dư luận Ấn Độ rất bức xúc trước tình trạng các vụ giết người với động cơ tương tự như trên đang có nguy cơ lan rộng và yêu cầu các cơ quan luật pháp nước này trừng phạt nghiêm khắc những kẻ gây tội ác nhân danh “danh dự."

Báo chí và truyền hình Ấn Độ liên tiếp những ngày này chỉ trích mạnh mẽ những kẻ mù quáng và cực đoan đã cướp đi sinh mạng của chính những người ruột thịt của mình./.

Phạm Thảo/New Delhi (Vietnam+)