Ngày 18/1, Tạp chí quốc phòng Jane's đưa tin Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự địnhmở cuộc đấu thầu hiện đại hóa và cung cấp cho lực lượng bộ binh của đất nước nàynhững khẩu pháo tự hành M-46 do Liên Xô trước đây chế tạo.
Tổng cộng, Ấn Độ có kế hoạch đưa vào hệ thống trang bị 400 khẩu pháo cảitiến, bù đắp sự thiếu hụt hỏa lực pháo binh trong các đơn vị quân đội.
Lực lượngPháo binh thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ trong năm 2012 đã yêu cầu các công ty Tata,Larsen & Toubro và Bharat Forge chuẩn bị dự án hiện đại hóa pháo Liên Xô trướcđây và tìm nhà cung cấp những khẩu pháo trên.
Tuy nhiên hiện nay, Ấn Độ chưa công khai những yêu cầu chính thức về đềxuất này.
Các công ty Ấn Độ có thể thành lập tập đoàn cùng với các cơ sở nước ngoài,song tất cả các khâu của chu trình hiện đại hóa pháo phải được tiến hành ở ẤnĐộ./.