An Do lai soi suc voi doan video hai phu nu bi hiep dam tap the hinh anh 1Một trong những kẻ thú tính vừa thực hiện hành vi bỉ ổi vừa cười trước ống kính máy quay (Nguồn: DM)

Các đoạn video gây sốc có cảnh hai người phụ nữ bị hiếp dâm tập thể vừa được một tổ chức bênh vực phụ nữ ở Ấn Độ công bố, nhằm xác định danh tính và bêu xấu những kẻ tấn công.

Đoạn video, ban đầu được ghi hình và chia sẻ trên dịch vụ nhắn tin WhatsApp, đã được biên tập để giấu danh tính các nạn nhân. Tuy nhiên người ta vẫn thấy rõ các gã đàn ông đang cười toe toét trên máy ghi hình khi thực hiện vụ tấn công.

Các đoạn video và hình ảnh của những kẻ tấn công đã được Sunitha Krishnan công bố thông qua tổ chức bênh vực quyền phụ nữ Prajwala India của cô. Tờ Daily MailOnline đã không thể xác nhận độ chính xác của các đoạn video, nhưng đoạn đầu tiên cho thấy một nhóm năm gã đàn ông hiếp dâm một người phụ nữ và mỉm cười khi hành động này diễn ra. Trong đoạn video thứ hai, chỉ có một kẻ hiếp dâm, nhưng gã thứ hai đã cầm camera ghi lại vụ tấn công.

Nội dung của cả hai đoạn video này đều rất kinh khủng nên tờ Daily Mail đã không mô tả kỹ. Cả hai đoạn video đều đã được tải lên YouTube, nhưng lập tức bị gỡ bỏ vì vi phạm các điều khoản của trang.

Một phong trào có hastag #shametherapistcampaign (chiến dịch bêu xấu những kẻ hiếp dâm) đã được tổ chức để chống lại tình trạng bạo lực nhằm vào phụ nữ ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 30 phút sau khi chiến dịch được tuyên bố diễn ra trên đài truyền hình quốc gia NDTV của Ấn Độ, nhiều kẻ đã ném đá vỡ cửa căn hộ và xe hơi của cô để hăm dọa.

Krishnan viết trên trang Facebook của cô rằng chiến dịch #shametherapistcampaign được tổ chức sau khi một người đàn ông chuyển tới cho cô các đoạn video.

Cô viết: "Một số kẻ bệnh hoạn đáng khinh đang gửi những đoạn video hiếp dâm trên ứng dụng WhatsApp. Nếu bất kỳ ai trong số các bạn nhận được những đoạn video như thế, làm ơn hãy báo cáo. Chúng tôi sẽ dùng chung công cụ để bêu xấu và trừng phạt chúng. Sau khi kiểm tra đoạn video, tôi thấy nó là sự kiện có thực. Một số kẻ bệnh hoạn vừa hiếp dâm vừa ghi video lại, có thể để đe dọa nạn nhân."

Cô cho biết đoạn video gốc dài lần lượt 8 phút và 4 phút. Tuy nhiên cô đã biên tập lại chúng để bảo vệ danh tính nạn nhân. "Chúng ta phải đứng lên để chấm dứt chuyện này. Những kẻ hiếp dâm đó phải bị lần ra, nêu xấu và trừng phạt. Hãy biến chuyện này thành một chiến dịch quốc gia, thành cơ hội để khiến thế giới chúng ta an toàn hơn" - cô nói.

Ấn Độ hiện đang bị "săm soi" kỹ trong nỗ lực trấn áp bạo lực nhằm vào phụ nữ nước này, theo sau vụ hiếp dâm tập thể khiến một nữ sinh viên y khoa thiệt mạng tại Delhi hồi năm 2012.

Cô gái 23 tuổi bị ném khỏi xe sau màn hiếp dâm tập thể. Dù được đưa tới Singapore điều trị, cô đã qua đời hai tuần sau đó.

Các đoạn video mới xuất hiện chỉ một tháng sau khi có tin một sinh viên Nhật Bản bị 5 gã đàn ông Ấn Độ bắt cóc và lạm dụng trong hơn một tháng trời. Cô gái 23 tuổi trên bị lừa vào một ngôi chùa Phật giáo ở bang Bihar và bị 5 gã đàn ông hiếp dâm. Sau 1 tháng, những kẻ này đưa cô tới bệnh viện gần đó để chữa bệnh. Nhân cơ hội, cô đã thẩu thoát tới Calcutta và trình báo sự việc.

Một phát ngôn viên cảnh sát Ấn Độ nói rằng nhà chức trách đã biết tin về các đoạn video và đang nhận diện cả các nạn nhân lẫn những kẻ phạm tội./.


Linh Vũ (Vietnam+)