Anh bắt giữ các nghi phạm vụ bắn chết nữ nhà báo tại vùng Bắc Ireland

Cảnh sát vùng Bắc Ireland thuộc Anh cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng ngày 9/5 do dính líu tới vụ nữ nhà báo Lyra McKee bị bắn chết tại thành phố Londonderry, Bắc Ireland hồi tháng trước.
Anh bắt giữ các nghi phạm vụ bắn chết nữ nhà báo tại vùng Bắc Ireland ảnh 1Vụ nhà báo Lyra McKee bị bắn chết đang gây rúng động dư luận. (Nguồn: Belfast Newsletter)

Cảnh sát vùng Bắc Ireland thuộc Anh cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng ngày 9/5 do dính líu tới vụ nữ nhà báo Lyra McKee bị bắn chết tại thành phố Londonderry, Bắc Ireland hồi tháng trước.

Thanh tra cao cấp Jason Murphy thuộc Cơ quan cảnh sát Bắc Ireland cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành lục soát 4 ngôi nhà tại Londonderry và bắt giữ 4 nam giới liên quan đến bạo lực xảy ra tại thành phố vào đêm nhà báo McKee bị bắn chết. Các đối tượng này ở độ tuổi lần lượt 15, 18, 38 và 51 tuổi, hiện đang bị giam giữ và thẩm vấn theo luật chống khủng bố.

[Nhóm vũ trang ở Bắc Ireland thừa nhận dính tới vụ nữ nhà báo bị bắn]

Trước đó, cảnh sát đã lần lượt bắt giữ 2 nam giới 18 và 19 tuổi, một phụ nữ 57 tuổi nghi có liên quan đến vụ sát hại nhà báo McKee. Tuy nhiên, những người này đã được trả tự do mà không bị truy tố.

Nhà báo McKee, 29 tuổi, làm việc cho báo Faber và được đánh giá là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực báo chí điều tra. Cô đã bị một tay súng bắn chết khi đang đưa tin tại hiện trường về vụ bạo động trong đêm 18/4 ở Londonderry. Các đảng chính trị tại Bắc Ireland đã cùng lên án vụ tấn công, đồng thời khẳng định sự đoàn kết chống lại hành động tàn ác trên.

Trong khi đó, hàng trăm người dân tại các thành phố trên khắp vùng Bắc Ireland đã tổ chức lễ cầu nguyện cho nhà báo McKee. Ngày 23/4 vừa qua, nhóm bán vũ trang "Quân đội Cộng hòa Ireland mới" (New IRA) ở Bắc Ireland đã thừa nhận có liên quan đến vụ nữ nhà báo trên bị bắn chết và nói rằng mục tiêu nổ súng là nhằm vào cảnh sát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục