'Anh khong thay su thoa hiep tu EU trong cuoc dam phan Brexit' hinh anh 1Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) tại thủ đô London, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 8/10, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố cho đến nay London không thấy sự thỏa hiệp từ phía Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc đàm phán Brexit, đồng thời kêu gọi liên minh linh hoạt để đạt được một thỏa thuận cho sự ra đi này.

Theo người phát ngôn, Thủ tướng Johnson đã nói với các bộ trưởng hàng đầu của ông rằng Anh vẫn muốn đạt được một thỏa thuận và cuộc đàm phán kỹ thuật giữa các quan chức Anh và EU vẫn đang diễn ra.

Người phát ngôn cũng nhấn mạnh cuộc đàm phán này rõ ràng đang ở thời điểm quyết định.

[Anh điều chỉnh chế độ thuế quan để ứng phó Brexit không thỏa thuận]

Người phát ngôn nói: "Ngài thủ tướng muốn có một thỏa thuận, nhưng nếu chúng tôi đạt được điều đó thì sẽ đòi hỏi phải có một số thỏa hiệp từ phía EU, (tuy nhiên) cho đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa chứng kiến sự thỏa hiệp đó."

Người phát ngôn còn nói rõ rằng Anh không phải là bên đang nói về trò đổ lỗi.

Trước đó cùng ngày, EU đã cáo buộc Anh đang chơi "một trò đổ lỗi ngu ngốc" về Brexit sau khi một nguồn tin Phố Downing cho hay khó có thể đạt được một thỏa thuận do Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra những đề nghị không thể chấp nhận được./.

(Vietnam+)