Anh truy lùng thủ phạm đánh cắp chiếc bồn cầu làm bằng vàng khối

Chiếc bồn cầu được nghệ nhân người Italy Maurizio Cattelan làm bằng vàng khối 18 carat trị giá 5-6 triệu USD đã bị kẻ gian nẫng đi chỉ sau 3 ngày trưng bày tại Cung điện Blenheim ở Anh.
Anh truy lùng thủ phạm đánh cắp chiếc bồn cầu làm bằng vàng khối ảnh 1Chiếc bồn cầu bằng vàng bị đánh cắp ngay chỉ sau 3 ngày trưng bày tại Cung điện Blenheim.(Nguồn: washingtonpost.com)

Cảnh sát Anh ngày 17/9 cho biết đã bắt giữ nghi phạm thứ 2 trong quá trình truy lùng thủ phạm và tang vật của vụ ăn trộm chiếc bồn cầu bằng vàng 18 carat tại Cung điện Blenheim, một trong những công trình được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Theo cảnh sát, đối tượng bị bắt giữ là một người đàn ông 36 tuổi, tuy nhiên người này đã được trả tự do ngay sau đó để chờ kết quả điều tra tiếp.

Được nghệ nhân người Italy Maurizio Cattelan thiết kế và từng được tặng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump dưới hình thức cho mượn, chiếc bồn cầu này đã bị đánh cắp hôm 14/9, tức là chỉ 3 ngày sau khi nó được trưng bày tại Cung điện Blenheim.

[Phát hiện những cổ vật bằng vàng trên 900 năm tuổi tại Israel]

Trước vụ bắt giữ trên, trong quá trình điều tra vụ việc, cảnh sát Anh cũng từng bắt giữ một nghi phạm là một người đàn ông 66 tuổi, song họ đã thả nghi phạm này sau khi ông ta nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc với ưu tiên tìm ra chiếc bồn cầu đã bị đánh cắp.

Chiếc bồn cầu nói trên được làm bằng vàng khối và có trị giá khoảng từ 5-6 triệu USD.

Đây là một món hàng được nhiều khách du lịch ưa thích tới mức họ xếp thành một hàng dài để được ngồi trên bồn cầu chụp ảnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục