Dư luận Thái Lan vẫn phân vân về ứng cử viên Thủ tướng
Khảo sát mới nhất tại Thái Lan cho thấy 40,6% người tham gia chưa xác định được ứng cử viên thủ tướng phù hợp, con số cao nhất được ghi nhận trong năm nay.
Khảo sát mới nhất tại Thái Lan cho thấy 40,6% người tham gia chưa xác định được ứng cử viên thủ tướng phù hợp, con số cao nhất được ghi nhận trong năm nay.
Đề xuất được đưa ra sau khi lãnh đạo đảng Nhân dân (PP) đối lập Nattapong Ruangpanyawut tuyên bố thúc đẩy phiên điều trần bất tín nhiệm đối với toàn bộ Nội các đương nhiệm.
Ngày 10/11, đoàn khảo sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội do Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu có mặt tại cầu sông Lô (Phú Thọ) để kiểm tra tình trạng xuống cấp của công trình.
Ngày 12/11, Google đã xóa hơn 30.000 lượt đánh giá 1 sao và bình luận tiêu cực tố khách sạn Royal Hostel trên phố Hàng Cháo (Hà Nội) “bùng” phòng dù một nữ du khách đã đặt trước.
Sau khi rút khỏi liên minh do đảng Pheu Thai lãnh đạo, Thủ tướng Anutin Charnvirakul cảnh báo có thể giải tán Quốc hội sớm hơn dự kiến nếu đối thủ chính trị thúc đẩy bỏ phiếu bất tín nhiệm.
Chiều 27/10, nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN, chiều 27/10/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr., Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul.
Hai nhà Lãnh đạo vui mừng trước việc Việt Nam và Thái Lan nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vào tháng 5/2025; đánh giá hợp tác giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, hiệu quả.
Nội các Thái Lan đã phê duyệt khoản phân bổ khẩn cấp trị giá 26,7 triệu USD trích từ Quỹ khẩn cấp trung ương cho lực lượng vũ trang để tăng cường quốc phòng.
Danh sách Nội các mới mà Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã trình có 36 thành viên, bao gồm các chính trị gia cấp cao, chuyên gia pháp lý và chuyên gia các ngành khác.
Thủ tướng Thái Lan Anutin công bố kế hoạch thúc đẩy dự án Cầu cạn trị giá gần 31,5 tỷ USD, xây cảng nước sâu, đường bộ và đường sắt, kết nối Vịnh Thái Lan với Biển Andaman và tạo tuyến thương mại mới.
Tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul bày tỏ tin tưởng Nội các mới có thể bắt tay vào công việc ngay sau khi nhậm chức và làm việc “không có ngày nghỉ.”
Tân Thủ tướng Anutin giới thiệu 3 nhân vật “bên ngoài” đảm nhiệm các vị trí ngoại giao, tài chính và năng lượng, khẳng định đội hình nội các mới sẽ chuyên nghiệp, thống nhất và sẵn sàng làm việc ngay.
Trả lời các phóng viên nước ngoài, Thủ tướng đắc cử Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết chính phủ mới sẽ hành động đúng đắn và sớm cho ra mắt nội các.
Ngày 5/9, Hạ viện Thái Lan với 492 thành viên đã triệu tập phiên họp đặc biệt với để bầu Thủ tướng mới, một tuần sau phán quyết của Tòa án Hiến pháp bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra.
Thái Lan bầu ông Anutin Charnvirakul làm Thủ tướng mới sau cuộc họp đặc biệt của Hạ viện, đánh dấu bước ngoặt chính trị quan trọng tại Thái Lan.