Apple nộp phạt 12 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền ở Nga

Năm 2020, Kaspersky cáo buộc Apple chặn quyền truy cập ứng dụng do công ty này phát triển, giúp phụ huynh quản lý trẻ em sử dụng Internet, khi Apple chuẩn bị ra mắt ứng dụng tương tự.
Apple nộp phạt 12 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền ở Nga ảnh 1(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 27/2, Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga (FAS) cho biết tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã hoàn thành đóng phạt 906 triệu rubble (12,1 triệu USD) để dàn xếp một vụ kiện chống độc quyền ở Nga.

FAS nêu rõ mức phạt trên được các tòa án Nga đưa ra sau khi phán quyết Apple lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường trong vụ kiện do công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga đệ đơn.

Năm 2020, Kaspersky cáo buộc Apple chặn quyền truy cập ứng dụng do công ty này phát triển, giúp phụ huynh quản lý trẻ em sử dụng Internet, khi Apple chuẩn bị ra mắt ứng dụng tương tự.

[Chuyên gia Nga lo ngại gia tăng hoạt động gián điệp mạng từ nước ngoài]

Apple phản đối cáo buộc lạm dụng vị thế thị trường chống lại công ty này và đã kháng cáo nhưng các tòa án Nga vẫn giữ nguyên phán quyết.

Giới chức Nga thường xuyên điều tra và xử phạt những công ty công nghệ nước ngoài như Facebook, Google... vì không tuân thủ quy định luật pháp của nước này.

Năm 2021, Nga đã thông qua dự luật yêu cầu tất cả thiết bị có truy cập Internet được bán ở nước này trang bị phần mềm do các công ty Nga sản xuất và đã được phê duyệt.

Dự luật này được cho là nhằm thúc đẩy phát triển các công ty công nghệ của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: AP)

Pháp-Ấn Độ tăng tốc liên minh công nghệ

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm Bharat Innovates ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, Tổng thống Macron nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của Ấn Độ trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

“Thung lũng bán dẫn” mới của Hàn Quốc

Kế hoạch thành lập Đặc khu hành chính tích hợp Gwangju-Jeonnam được kỳ vọng sẽ tạo động lực hình thành“thung lũng bán dẫn” mới phía Nam Hàn Quốc, thúc đẩy tái cơ cấu công nghiệp, phát triển cân bằng.

Cờ của các nước G7. (Nguồn: DPA)

G7 sẽ thảo luận về tương lai AI toàn cầu

Các nhà lãnh đạo G7 sẽ có buổi làm việc chung với giới lãnh đạo công nghệ vào ngày 17/6 để thảo luận về quy định pháp lý, hạ tầng AI và mạng lưới kỹ thuật số.