Nhờ mua lại gần đây dịch vụ bản đồ kỹ thuật số Here, những chiếc xe thuộc ba thương hiệu xe sang Audi, BMW và Mercedes tới đây sẽ được chia sẻ thông tin thời gian thực về bãi đỗ xe và công trường thi công, cũng như thu thập dữ liệu về điều kiện giao thông và biển chỉ đường.

Thông tin này sau đó sẽ được sử dụng để giúp các lái xe thực sự vui vẻ trên suốt cuộc hành trình. Tất cả các thông tin sẽ tích hợp trực tiếp vào trong xe.

Điều đó có nghĩa là người lái xe sẽ không cần thiết phải kiểm tra điện thoại của mình để tìm một chỗ trống giữa một bãi đỗ xe đông đúc hay trên đường phố tấp nập người, xe qua lại.

Theo BBC, tính năng mới này dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm 2017 và sẽ bao gồm một kho dữ liệu thông tin thực sự hữu ích cho người lái xe, bao gồm tốc độ xe, vị trí và hướng đi, tình trạng phanh, và kích hoạt đèn sương mù.

​Trong khi Audi, BMW, và Mercedes là những nhà sản xuất xe hơi đầu tiên hợp tác sử dụng nền tảng Open Location Platform của Here thì các hãng xe khác cũng đã bắt đầu nghĩ tới việc sử dụng nó.

Hiện nay, bên cạnh nền tảng Open Location Platform của Here, cũng có các dịch vụ khác cung cấp thông tin tương tự. Tuy nhiên, phần lớn các dịch vụ này đều yêu cầu người dùng truy cập vào một ứng dụng điện thoại thông minh và như thế có thể nguy hiểm cho tài xế, nhất là khi họ đang điều khiển xe./.