Thương hiệu xe sang Audi của hãng sản xuất xe hơi khổng lồ Đức Volkswagen ngày 17/9 cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất xe ở thị trường Brazil từ năm 2015.

Audi cho hay họ sẽ đầu tư khoảng 150 triệu euro (200 triệu USD) để chuẩn bị sản xuất xe Audi Q3 và A3 sedan tại một nhà máy ở Sao Jose dos Pinhais, bang Parana, miền Nam Brazil.

Trong một tuyên bố, quan chức điều hành cấp cao của Audi Rupert Stadler cho hay: “Nhờ việc sản xuất ở Brazil, chúng tôi sẽ tạo dựng nền tảng tăng trưởng thêm trong khu vực.”

Ông Stadler cho biết thêm Audi có kế hoạch tăng gấp đôi mạng lưới phân phối ở Brazil vào cuối thập kỷ này. Ông nói: “Với quyết định tối ưu này, chúng tôi đã có được vị trí lý tưởng ở các nước BRICS,” ám chỉ đến các nền kinh tế đang nổi là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Audi sẽ xây một nhà máy thứ hai ở Trung Quốc vào trước cuối năm nay. Một nhà máy nữa cũng sẽ được xây dựng ở Mexico và nhà máy này sẽ đi vào sản xuất trong năm 2016.

Tuyên bố ngày 17/9 nói trên đánh dấu việc Audi quay trở lại sản xuất xe ở Brazil sau khi thương hiệu này ngừng sản xuất ở đất nước vùng Nam Mỹ này hồi năm 2006.

Theo Dow Jones Newswires, động thái này bị ảnh hưởng bởi quyết định ưu đãi thuế của chính phủ Brazil dành cho các hãng xe tham gia sản xuất tại nước này./.