Chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Mỹ GM tại Australia là Australia Holden vừa tuyên bố sẽ bán mẫu Commodore được sản xuất và thiết kế tại Australia ở thị trường Mỹ với tư cách là mẫu Chevrolet SS và phiên bản xe đua của nó sẽ tham gia cuộc đua NASCAR.

Holden cho hay phiên bản cao cấp sản xuất với số lượng hạn chế của mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng đặt tại miền Nam Australia và sẽ được xuất khẩu vào năm tới.

Đây là lần đầu tiên trong 17 năm qua, một mẫu xe sedan sử dụng hệ thống truyền động bánh sau do Holden sản xuất ở Australia sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Giám đốc điều hành phụ trách cơ khí của Holden Greg Tyus cho biết: “Chúng tôi chịu trách nhiệm thiết kế và phần cơ khí của mẫu Chevrolet Camaro, mẫu VE Commdore được bán với tư cách là mẫu Pontiac G8 và chúng tôi sẽ xuất khẩu mẫu xe tuần tra của cảnh sát Chevrolet Caprice. Chúng tôi hiểu nhu cầu của thị trường Bắc Mỹ”.

Holden cho biết mẫu xe trên sẽ được trang bị các công nghệ tiên tiến quan trọng, trong đó có những cải tiến về trọng lượng xe cũng như mức độ tiết kiệm nhiên liệu. Chủ tịch chi nhánh GM tại Bắc Mỹ Mark Reuss nhận định: “Tôi rất phấn khởi khi tuyên bố rằng Chevrolet sẽ mang tới một mẫu xe đua sử dụng hệ thống truyền động bánh sau thực sự tới giải đua NASCAR dưới dạng phiên bản SS”.

Đây là tin tức tốt lành đối với Holden, hãng đang phải chịu tác động nặng nề do đồng AUD tăng giá, chi phí sản xuất tăng và doanh số xe bán ra tại thị trường nội địa giảm.

Hồi tháng Ba vừa qua, chính phủ Australia đã phải hỗ trợ 275 triệu AUD (270 triệu USD) để duy trì hoạt động sản xuất của các nhà máy của Holden ở Australia./.