Bà Nguyễn Thị Trà My đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn PAN từ ngày 10/5 (Ảnh: PAN)

Theo công bố thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn PAN, bà Nguyễn Thị Trà My, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc PAN từ ngày 10/5, thay cho ông Nguyễn Khắc Hải, Tổng giám đốc trước đó và ông này sẽ lùi về đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc.

[Google tăng cường bảo mật thông tin cho dịch vụ thư điện tử Gmail]

Lý do được PAN đưa ra, giai đoạn sắp tới Tập đoàn sẽ bước vào thời kỳ phát triển nhanh và mạnh, với khả năng lãnh đạo cũng như kinh nghiệm dày dặn trong nhiều lĩnh vực, sự tham gia điều hành trực tiếp của bà Trà My sẽ phù hợp hơn ở giai đoạn này.

Bà Nguyễn Thị Trà My, sinh năm 1970, tại Hà Nội, có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh cấp cao của trường Shidler College of Business, Đại học Hawaii và đã hoàn thành khoá học Thay đổi tư duy lãnh đạo doanh nghiệp tại trường Đại học Harvard Hoa Kỳ. Trước khi đến với PAN, bà My có 18 năm kinh nghiệm làm việc cho Tập đoàn đa quốc gia Biomin của Áo trong lĩnh vực nông nghiệp với cương vị Giám đốc Tài chính.

Hiện, bà Trà My là đồng sáng lập Tập đoàn PAN, hoạt động chính trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm trên nền tảng chuyển đổi từ Công ty Xuyên Thái Bình hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Ngoài ra, bà My cũng là người sáng lập và giữ vai trò Chủ tịch của Công ty CSC Việt Nam, là  một cổ đông lớn của PAN.

Tại Đại hội cổ đông Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (ngày 21/4), kế hoạch doanh thu của PAN tăng trên 50% so với năm 2017, với động lực chính đến từ lĩnh vực thực phẩm, thông qua các hoạt động mua lại, gia tăng tỷ lệ sở hữu tại các doanh nghiệp có quy mô lớn trong ngành song song với phát triển các dự án sản xuất kinh doanh mới tại các công ty thành viên.

Cụ thể, kết quả kinh doanh năm 2017, PAN đã đạt 4.075 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt 503 tỷ đồng. Năm 2018, Tập đoàn này đã đặt mục tiêu đạt 8.786 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến 538 tỷ đồng./.